Trong bài viết “Đoạn kết của câu chuyện tội ác sẽ mãi mãi ghi dấu trong lịch sử loài người” ra ngày 7/11/2015, Đại Kỷ Nguyên đã từng ưu tư:

Im lặng trước tà ác, chính là ủng hộ cho nó. Có một câu danh ngôn ‘Thế giới chìm đắm trong đau khổ không phải vì tội ác của kẻ xấu mà là vì sự im lặng của những người tốt’. Cái ác tồn tại trong cuộc sống của chúng ta không quá nhiều, nhưng nếu cứ cố tình ngoảnh mặt làm ngơ thì sẽ có một ngày cái ác sẽ ngự trị thế giới và nhân loại sẽ phải chịu nỗi ân hận muộn màng.”

Đại Kỷ Nguyên cũng đã từng lo lắng cho một Việt Nam cứ mãi giữ im lặng trước cái ác, đã từng lo lắng cho một Việt Nam cứ mãi không muốn lựa chọn tốt – xấu, thiện – ác, hay dũng cảm ủng hộ chính nghĩa….

Bởi vậy, khi độc giả Việt Nam vào ngày 2/1/2016 nhận được tín hiệu bất ngờ vào những ngày đầu năm mới, rằng cuối cùng, truyền thông chính thống của Việt Nam (Petro Times, VTC…) đã chính thức lên tiếng phơi bày tội ác cướp mổ nội tạng các học viên Pháp Luân Công cũng như tội ác của Đảng Cộng Sản Trung Quốc trong việc dàn dựng vu khống các học viên Pháp Luân Công tự thiêu trên Quảng Trường Thiên An Môn”, phơi bày tổ chức bức hại Pháp Luân Công là Phòng 610 cùng các lãnh đạo của nó.

Phơi bày tội ác

Báo Năng Lượng Mới (Petro Times) trong loạt bài ‘Bí mật về việc Trung Quốc lấy nội tạng tử tù’ ra liên tiếp các ngày 2/1/2016 và 3/1/2016 và 4/1/2016 trên báo giấy và báo mạng đã đưa ra nhận định ngay từ phần mở đầu:

“Trong bài viết trên tờ Epoch Times số ra mới đây, tác giả Cat Rooney cho biết, các học viên Pháp Luân Công đã mặc áo phông màu vàng diễu hành tại thành phố Los Angeles, và bãi biển Santa Monica, Mỹ từ 14 đến 16-10-2015 để lên án việc cấy ghép nội tạng lấy từ những người theo Pháp Luân Công khi họ còn sống ở Trung Quốc.”

Và đó là loại hình kinh doanh được biết tới với tên gọi “du lịch ghép tạng.”

Khi phát biểu tại cuộc diễu hành kể trên, bác sỹ Dana Churchill, một trong những thành viên hội đồng sáng lập của Hiệp hội bác sỹ chống cưỡng bức mổ cướp nội tạng (tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington, DC) nhấn mạnh, không chỉ người theo Pháp Luân Công, mà người Duy Ngô Nhĩ, người Thiên chúa giáo và người Tây Tạng từng là nạn nhân của các vụ cưỡng bức mổ lấy nội tạng.

So sánh với lịch sử, sự tàn ác của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thực sự đã vượt xa Hitler và Pôn Pốt trong tội ác diệt chủng.

Trong 16 năm Giang Trạch Dân và Đảng Cộng Sản Trung Quốc phát động đàn áp Pháp Luân Công, trật tự của cả một quốc gia bị đảo lộn xoay quanh cuộc bức hại này với 1/4 nguồn lực kinh tế quốc dân (vượt quá cả ngân sách cho quân sự) được sử dụng cho đàn áp, chi vào dối trá và dàn dựng về Pháp Luân Công trên tất cả các phương tiện truyền hình, đài phát thanh, nhật báo, tuần báo, tạp chí; truyền thông, tư pháp, giáo dục, y tế, ngoại giao, khoa học kỹ thuật, quân đội, đơn vị xí nghiệp……tất cả mọi phương diện kinh tế, xã hội, chính trị đều phải có mối giằng kéo và liên hệ vào cuộc đàn áp Pháp Luân Công, phải cam kết tham gia bức hại Pháp Luân Công…

ĐCS Trung Quốc vì vậy mà đã trở thành cái gốc phát tán tà ác trong toàn xã hội Trung Quốc.

(Ảnh: Chụp màn hình/Petrotimes)
(Ảnh: Chụp màn hình/Petrotimes)
 Hơn 2 triệu học viên Pháp Luân Công đã bị ĐCS Trung Quốc giết lấy nội tạng, tội ác kinh hoàng này đang dần được biết đến trên toàn cầu khi có hơn 114 quốc gia đều có người theo tập Pháp Luân Công. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Hơn 2 triệu học viên Pháp Luân Công đã bị ĐCS Trung Quốc giết lấy nội tạng, tội ác kinh hoàng này đang dần được biết đến trên toàn cầu khi có hơn 114 quốc gia đều có người theo tập Pháp Luân Công. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Truyền thông và nghị quyết của chính phủ các nước

Cũng trong bài này, Petro Times trích dẫn ảnh và bình luận của Daily mail của Anh, Tổ chức thế giới điều tra đàn áp Pháp Luân Công, Hiệp hội bác sỹ chống cưỡng bức mổ cướp nội tạng, Nghị Quyết của Nghị Viện Châu Âu, Thượng Viện Mỹ, Nghị Viện Canada…

Trong bài Bí mật về việc Trung Quốc lấy nội tạng tử tù, Petro Times đưa tin:

“Theo ông Leonidas Donskis, Nghị sỹ Nghị viện châu Âu, họ không thể phớt lờ việc mạng sống con người được sử dụng như nguyên liệu thô để cấy ghép tạng hoặc thu hoạch tạng ở thế kỷ thứ 21, và sẽ không dung thứ cho việc làm độc ác này.

Ngày 12-12-2013, Nghị viện châu Âu đã thông qua nghị quyết RC-B7-0562/2013, kêu gọi Trung Quốc lập tức chấm dứt thu hoạch nội tạng từ tù nhân.

Ngày 30-7- 2014, Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Mỹ thông qua dự thảo nghị quyết 281 chống nạn mổ cướp tạng ở Trung Quốc. Ngày 6-11-2014, Tiểu ban Nhân quyền Quốc tế của Nghị viện Canada thông qua kiến nghị phản đối việc mổ cướp tạng ở Trung Quốc.”

Daily Mail đăng "Hard to believe" miêu tả về việc mổ  cướp nội tạng sống ở Trung Quốc. (Ảnh: Petro Times)
Daily Mail đăng “Hard to believe” miêu tả về việc mổ  cướp nội tạng sống ở Trung Quốc. (Ảnh: Petro Times)

Phơi bày những kẻ cầm đầu tội ác và cơ cấu hành ác: Phòng 610

(Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
(Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Trong bài Lý Đông Sinh thứ trưởng bộ công an trung quốc sập bẫy phần 1, Petro Times viết:

“Lý Đông Sinh đã từng phụ trách Phòng 610, chịu trách nhiệm về cuộc trấn áp Pháp Luân Công. Chính quyền đã huy động bộ máy truyền thông nhà nước, tòa án, cảnh sát, quân đội, hệ thống giáo dục, gia đình, và nơi làm việc để chống lại các học viên Pháp Luân Công. Chiến dịch này được điều khiển bởi bộ máy tuyên truyền khổng lồ thông qua báo, đài, Tivi và mạng internet, kêu gọi các hộ gia đình và nơi làm việc tham gia tích cực vào chiến dịch. Bắt bớ vô cớ, cưỡng bức lao động, thu hoạch nội tạng và lạm dụng các khủng bố tinh thần để ép các học viên từ bỏ đức tin của họ đối với Pháp Luân Công.

Lý là Phó giám đốc Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) từ giữa tháng 01 năm 1993 đến tháng 07 năm 2000. Khi Phòng 610 (phòng chống Pháp Luân Công) mới được thành lập vào tháng 06 năm 1999, ông ta được chỉ định làm Phó phòng này, chịu trách nhiệm tuyên truyền.

Ông Lý Đông Sinh được cho là đã dàn dựng màn kịch về sự kiện xảy ra ở Thiên An Môn vào tháng 1 năm 2001. Trong đó 5 học viên Pháp Luân Công “bị cho là” đã tự thiêu, để tuyên truyền chống lại Pháp Luân Công. Truyền hình Trung ương Trung Quốc ngay lập tức bắt đầu phát sóng một đoạn video tuyên truyền về các nhân vật này.”

(Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
(Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Quả thực trong lịch sử, chưa từng có một chính phủ nào lại bại hoại đến dưới mức không còn chút đạo nghĩa và liêm sỉ cơ bản: dàn dựng một vụ giết người ghê rợn để vu khống cho hàng trăm triệu người lương thiện. Đây là một sự thật không thể che giấu mãi được và truyền thông trên thế giới cũng như tại Việt Nam không thể làm ngơ mãi được.

Video Pháp Luân Công và cuộc đàn áp mổ cướp nội tạng đẫm máu tại Trung Quốc:

Petro Times trong loạt bài phân tích của mình cũng giới thiệu các cuốn sách như Thu Hoạch Đẫm Máu, Đại Thảm Sát, là những tổng kết điều tra về tội ác diệt chủng cướp mổ nội tạng của ĐCSTQ. Những cuộc điều tra này được thực hiện bởi những luật sư và nhà báo lớn như Luật Sư Nhân Quyền, Cựu Quốc Vụ Khanh Canada phụ trách về châu Á Thái Bình Dương David Kilgour, Luật Sư David Matas, Nhà báo Ethan Gutmann.

Hơn 1 tỷ người dân Trung Quốc chắc chắn sẽ thức tỉnh khi tội ác của ĐCS Trung Quốc bị phơi bày, nhận ra mình đã bị lừa dối và dân mình bị giết vô tội để thu hoạch nội tạng kiếm hàng tỷ USD cho những quan chức hành ác. Hơn 90 triệu người Việt Nam cũng sẽ thức tỉnh khi truyền thông Việt Nam hòa vào trào lưu truyền thông thế giới tiếp tục lên tiếng, bởi vì hướng đến chính nghĩa và lương thiện là điều trong sâu thẳm mỗi con người vẫn luôn tìm kiếm và trông đợi.

Hà Phương Linh

Xem thêm: