Trưa nay, bão số 10 đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Gió bão rất mạnh kèm mưa lớn khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, hàng chục nghìn nhà dân bị tốc mái, thiệt hại nặng nề về tài sản.

Vào khoảng 13h chiều ngày 15/9, bão số 10 có vị trí ngay tại khu vực các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14.

Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình đã xảy ra mưa to đến rất to, gió giật mạnh và sóng biển dâng cao. Mới đầu, những thiệt hai về tài sản của người dân tại địa phương đã được nhóm PV ghi lại.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại được trong lúc bão số 10 đổ bộ (Ảnh: Võ Thạnh – Thời Đại).

Quảng Trị: Trưa 15/9, vùng biển tại Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 11, giật cấp 14; vùng ven biển Cửa Việt (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; vùng đồng bằng tại Đông Hà có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9, vùng miền núi Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) có gió mạnh cấp 4, giật cấp 6.

Nghệ An: Nhiều khu vực ngập sâu, người dân bắt tay thu dọn sau bão

Các con đường lớn quanh khu vực thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đều trong tình trạng ngập nặng. Có những đoạn đường ngập sâu đến gần 1m. Nhiều phương tiện bị chết máy nhưng không thể tìm được điểm sửa chữa.

Huế:

Lốc xoáy trong đêm quật gãy nhiều cây xanh và làm tốc mái hàng trăm nhà dân ở phường Thủy Dương (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Quảng Bình: Gió giật mạnh, nhiều công trình kiên cố không thể trụ vững trước bão

Dọc bờ biển Nhật Lệ, Đồng Hới (Quảng Bình), tuyến đường Trương Pháp có rất nhiều cây đổ, mái tôn và biển quảng cáo bay ngổn ngang trên đường. (Ảnh: Hoàn Như).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: