Trước thông tin cơn bão số 5 sắp đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc, đằng sau còn siêu bão cấp 17 đang tiến vào Biển Đông, nhiều người dân Hà Nội đã đổ xô đi mua thực phẩm dự phòng khiến thị trường thực phẩm xôn xao, rau xanh, thịt cá “đắt như tôm tươi”.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, vào 13 giờ chiều nay (13/9), khi đi vào đất liền phía Bắc Lôi Châu (Trung Quốc), bão số 5 đã suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5, trong đêm nay và ngày mai (14/9) ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; riêng khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 50-100mm/đợt.

Đồng thời, siêu bão MANGKHUT đang lao nhanh vào Biển Đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Trước tình hình trên, trong ngày hôm nay (13/9) nhiều người dân Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ trong những ngày mưa bão.

Người dân đi chợ mua thực phẩm tích trữ tránh bão. (Ảnh: Kiến thức).

Một tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy) cho biết trên tờ Kiến Thức, sáng nay, các tiểu thương tại chợ đều lấy nhiều hàng hơn về bán để phục vụ nhu cầu của người dân.

Các cửa hàng rau xanh “đắt hàng” từ sớm.

Một người dân cho biết, mỗi lần có mưa bão lớn kéo dài, thị trường rau xanh và thực phẩm đều bị hạn hẹp nên mọi người mới có tâm lý mua hàng tích trữ.

Từ sáng tinh mơ, chợ đã tấp nập người mua hàng. (Ảnh: Kiến thức).

Với khá nhiều người dân Hà Nội, tích trữ đồ thực phẩm là “phản xạ tự nhiên” dịp mưa bão, nhưng cũng có một số gia đình trẻ lại tỏ ra “dửng dưng” với tin bão, không cần mua đồ tích trữ vì có chợ, siêu thị ngay gần nhà.

Một số tiểu thương “cháy hàng” ngay trong buổi sáng. (Ảnh: Kiến thức).

Tuy nhiên, theo khảo sát ban đầu, đến thời điểm hiện tại, giá cả các mặt hàng hôm nay vẫn giữ mức ổn định.

Thanh Thanh (Tổng hợp)