Chỉ với giá từ 2.200 đồng/chiếc cùng hạn sử dụng lên đến nửa năm, những chiếc bánh trung thu có xuất xứ từ Trung Quốc đang được rao bán tràn lan trên thị trường.

Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các loại bánh trung thu bao gồm bánh nội địa, bánh nhập ngoại, bánh handmade. Đáng chú ý, ngoài những dòng bánh đắt tiền có giá từ vài trăm nghìn/hộp tới 1-2 triệu đồng/hộp, thị trường còn xuất hiện rất nhiều loại bánh giá siêu rẻ.

Những dòng bánh trung thu giá “bèo” này chủ yếu được quảng cáo là bánh trung thu nội địa Trung Quốc, có kích cỡ nhỏ nhắn khoảng 40gr và nhân bánh có đủ các vị như cam, dâu, khoai môn, đào, trứng muối, đậu xanh, thập cẩm…

Bên cạnh đó, người bán còn khẳng định bánh trung thu Trung Quốc ăn thơm, ngon, vị ngọt vừa phải và đặc biệt có hạn sử dụng lên tới 6 tháng. Theo đó, khách đặt mua bây giờ có thể để ăn dần tới qua Tết Trung thu vẫn không lo bị hỏng.

Chia sẻ trên Dân trí, chị Trang ở Long Biên (Hà Nội), chủ một cửa hàng chuyên nhập đồ ăn vặt Trung Quốc, cho biết nếu lấy một thùng bánh trung sẽ có giá là 320.000 đồng. Tuy nhiên, nếu mua 5 thùng, giá chỉ còn 300.000 đồng/thùng. Một thùng được khoảng 130-135 chiếc, tính ra mỗi bánh chỉ có giá khoảng 2.200 đồng.

Về giá bán lẻ của loại bánh Trung Quốc này, chị Trang bán 5.000 đồng/chiếc, 45.000 đồng/10 chiếc và được mua trộn các vị tùy thích.

Đáng chú ý, chị Trang cho biết bánh trung thu Trung Quốc có hạn sử dụng đến 6 tháng, ngày sản xuất cũng còn mới nên nhập bán từ bây giờ đến sau Tết Trung thu vẫn chưa hết hạn.

Bánh trung thu Trung Quốc giá 'bèo' bán tràn ngập trên thị trường
Bánh trung thu Trung Quốc nhỏ nhắn, có đầy đủ các vị nên được nhiều bà nội trợ mua về cho con ăn. (Ảnh: Dân trí)

Theo chị Minh, chủ một cửa hàng bán buôn bánh trung thu Trung Quốc ở Hoài Đức (Hà Nội), loại bánh trung thu giá rẻ này mới về được khoảng nửa tháng nay, lại là hàng mới xuất hiện trên thị trường nên rất hút khách.

“Nếu tính cả số lượng bán buôn và bán lẻ, mỗi ngày tôi đổ buôn vài chục thùng, số lượng tiêu thụ tính ra cả 4.000-5.000 chiếc bánh”, Vietnamnet dẫn lời chị Minh cho biết.

Cũng theo chị Minh, bánh trung thu Trung Quốc có kích thước khá nhỏ, rất vừa miệng nên được khá nhiều các bà nội trợ mua về cho con ăn.

Dù đang được bày bán tràn lan trên thị trường với kích cỡ nhỏ nhắn và đầy đủ các loại hương vị cho khách hàng lựa chọn, một số người tiêu dùng Việt Nam vẫn hoài nghi rằng với mức giá chỉ hơn 2.000 đồng/chiếc và bao bì nhãn mác toàn tiếng Trung Quốc, loại bánh này liệu có an toàn với sức khỏe người sử dụng?

Vỹ An