Vận động viên điền kinh nổi tiếng người Jamaica, Usain Bolt năm nay trong cuộc thi chạy nước rút 100m đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 9.79 giây, chỉ nhanh hơn một phần trăm giây so với đối thủ về nhì Gatlin (9.80).

Usain Bolt hiện đang là người giữ kỷ lục thế vận hội và thế giới ở các nội dung chạy 100 mét với 9,58 giây, 200 mét với 19,19 giây và cùng với các đồng đội chia sẻ kỷ lục ở nội dung chạy 4 x 100 mét tiếp sức với 37,04 giây.

Gần đây một dân mạng Hàn Quốc đột nhiên nảy ra một ý tưởng đặc biệt và thiết kế nên một đoạn phim khá vui nhộn. Trong đó anh đã ghép hình ảnh của anh chàng chạy nhanh nhất thế giới này cùng với các loài động vật khác để so sánh tốc độ chạy ở cự ly 100m. Trong những loài động vật chạy nhanh nhất ở cự ly này, loài báo Châu Phi đã cán đích đầu tiên với 3,2 giây, trong đó linh dương Impala mất 4 giây.  Nhưng nếu so sánh với tốc độ của các loài động vật này thì anh còn thua xa.

Những chú lạc đà cần 9 giây để hoàn thành 100m, còn những chú voi vốn được cho là ì ạch cũng cần 9,2 giây để hoàn thành. Nếu như anh chàng Bolt mà thi đấu với động vật, chỉ có thể nói khó mà bắt kịp chúng được.

Tuy nhiên, trong thực tế cuộc thi đấu tốc độ giữ con người và động vật đã từng xảy ra trước đây. Một anh chàng người Canada gần một thập kỷ trước đây đã từng nảy ra một ý tưởng kỳ lạ, đó là thực hiện một cuộc thi đấu tốc độ giữa một chiếc xe hơi và ngựa. Liệu bạn có đoán được kết quả phần thắng sẽ thuộc về bên nào không?

Bạch Mỹ

Xem thêm: