Liên quan đến việc phụ huynh phản ánh cô giáo nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh tại trường mầm non Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nôi), giáo viên này khẳng định trong bản tường trình là do học sinh tự đi lạc, chạy ra ngoài và nấp vào đâu cô không nhìn thấy.

Vào ngày 28/3, cô giáo Vương Thị H. đã có bản tường trình gửi Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mỹ Đức, Hà Nội và Ban giám hiệu Trường mầm non Hương Sơn về vụ việc bé  B.Y. (4 tuổi) nghi bị giáo viên mầm non nhốt trong nhà vệ sinh, tin đưa từ báo Thời Đại.

Được biết, trong bản tường trình giáo viên H. khẳng định do bé tự đi lạc chứ không có chuyện cô phạt và nhốt cháu vào nhà vệ sinh. Trong khi đó, bé B.Y. vẫn nói mình bị phạt và bị nhốt trong nhà vệ sinh.

Trong bản tường trình cô H. có viết: “Khoảng 16h25 ngày 21/3, trong hoạt động buổi chiều, học sinh M.B.Y. và N.N.M. có đánh nhau. Tôi có nói cháu nào đánh nhau cô phạt đứng ở góc lớp thì cháu B.Y đứng lên và tự nguyện đứng vào góc lớp. Khoảng 16h35, tôi bảo các cháu chuẩn bị đồ dùng để bố mẹ đón về. Sau đó, tôi vào tủ lấy đồ cho các cháu còn cô Vương Thị L. vào nhà vệ sinh dọn dẹp. Đến giờ trả trẻ, trong lúc các phụ huynh đến đón con, tôi không bao quát hết, cháu B.Y. đã chạy ra ngoài và nấp vào đâu tôi không nhìn thấy“.

Bản tường trình của cô giáo H. (Ảnh: Định Nguyễn – Thời Đại).

Theo lời cô H. tường trình, khi trả hết trẻ, cô và cô L. kiểm tra thấy lớp học không có học sinh nào mới đóng cửa đi về. Khoảng 18g, cô H. đang ở nhà thì giáo viên gọi điện báo về việc em B. Y. mất tích và gia đình đang tìm kiếm.

Tương tự với nội dung trên, cô Vương Thị L., giáo viên phụ trách lớp mẫu giáo B5 cũng nêu về việc cô H. phạt học sinh đứng ở góc lớp, sau khi trả hết trẻ thì các cô tắt điện ra về.

Thông tin từ VTC News, ông Đặng Văn Viện (Trưởng Phòng GD – ĐT Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, Hiệu trưởng trường Mầm non thôn Yên Vĩ đã tạm đình chỉ công tác 2 cô giáo này để điều tra xử lý vụ việc.

Cũng theo ông Viện, 2 giáo viên này đều tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non, đã được vào biên chế và bắt đầu dạy ở trường mầm non Hương Sơn từ năm 2014.

Còn ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch UBND xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) khẳng định trên báo Tiền Phong, việc cô giáo bỏ quên cháu bé ở trường là có, nhưng thông tin cháu bé bị nhốt trong nhà vệ sinh thì không phải. Theo ông Tuấn Anh, đây là do nhiều người dân bức xúc về sự việc nên mới thông tin trên mạng xã hội như vậy.

Giáo viên mầm non bị tố nhốt học sinh 4 tuổi trong nhà vệ sinh (Ảnh người dân cung cấp).

Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, gia đình và học sinh B. Y. vẫn khẳng định không hề có chuyện con chạy đi trốn cô.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương (mẹ cháu Yến) tường thuật lại trên Tiền Phong, nguyên nhân của sự việc là do con gái chị cùng một bạn trong lớp đùa nhau. Cháu kia xô vào bé nên Y. đã quay lại đẩy bạn. Đúng lúc đó, cô Hương nhìn thấy nên đã phạt Y. bằng cách bắt đứng úp mặt vào nhà vệ sinh nhưng không phạt bạn kia.

Trước đó, anh Mai Văn Bình bố (của bé Y.) cũng cho báo chí biết: “Hôm đó, khi đón con, tôi hỏi tại sao cô giáo nhốt con thì con gái đáp, “Trong lúc đi rửa tay trước bữa ăn chiều, con vô tình va vào một bạn khác trong lớp khiến bạn ấy ngã. Sau đó cô V.H. phạt con bằng cách cho hai bạn khác cùng lớp đẩy con vào nhà vệ sinh”. Sau đó cô bắt con tôi đứng úp mặt vào tường nhà vệ sinh từ lúc ấy“, dẫn lời từ Thời Đại.

Chị Dương nói thêm, sau khi sự việc xảy ra, cô giáo và phía ban giám hiệu nhà trường có đến nhà xin lỗi gia đình về sự việc trên. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã gần 10 ngày, gia đình vẫn không nhận được cam kết gì về việc xử lý giáo viên.

Cho đến thời điểm hiện tại, do tường trình của giáo viên và ý kiến của gia đình học sinh không đồng nhất nên chính quyền địa phương tiếp tục yêu cầu giáo viên tường trình lại, đồng thời điều tra làm rõ sự việc.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: