Thấy bụi cây động đậy, anh Bốc tưởng là lợn rừng nên đã giương súng bắn, sau đó mới phát hiện ra nạn nhân là người trong cùng nhóm đi săn.

Thông tin trên báo Dân Việt, sáng sớm ngày 25/11, anh Hồ Văn Bốc (SN 1993)cùng 2 anh Hồ Văn Thoi (SN 1977) và Hồ Văn Rum (SN 1984, ngụ cùng thôn 4A, xã Phước Thành) mang súng tự chế rủ nhau đi săn thú tại khu vực rừng thôn 3, xã Phước Thành.

Sau đó, nhóm đi săn phát hiện có lợn rừng nên chia thành 3 hướng để bắt. Thấy bụi rậm động đậy, anh Bốc đã giương súng lên bắn, nhưng sau khi kiểm tra lại thì phát hiện người trúng đạn là anh Thoi.

Anh Bốc và anh Rum đã cõng nạn nhân chạy về làng cấp cứu, nhưng do vết đạn gây thương tích ở vùng ngực, đùi quá nặng nên anh Thoi đã tử vong trên đường.

“Do trời mù sương, tưởng lợn rừng nấp trong bụi rậm đang động đậy, Bốc giương súng bắn nhiều phát vào mục tiêu, nhưng khi lại gần kiểm tra thì phát hiện anh Thoi nằm bất tỉnh trên vũng máu”, ông Hồ Văn Phen – Chủ tịch UBND xã Phước Thành dẫn lời khai của anh Bốc, theo báo Vnexpress.

Anh Bốc sau đó đã đến cơ quan chức năng để đầu thú. Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Trước đó, tại Tuyên Quang cũng đã xảy ra một vụ việc tương tự. Vào chiều ngày 16/9, 2 anh em Hoàng Văn Lai (SN 1978) và Hoàng Văn Luân (SN 1985) rủ nhau đi săn bắn thú rừng tại khu vực thác Nàng Tiên (thôn Khuông Pồng, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa).

Đến địa điểm săn, mỗi người với một khấu súng và đèn pin mang theo đã chia ra 2 hướng khác nhau.  Tới gần khu vực thác nước, trời tối che khuất tầm nhìn nên anh Lai đã bắn nhầm em trai vì nghĩ là thú rừng. Viên đạn đã găm trúng ngực khiến anh Luân tử vong ngay sau đó.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: