Sau khi bị người dân phát hiện hành vi đưa thực thẩm thối rữa vào trường tiểu học, công ty TNHH giáo dục và thiết bị Vĩnh Phúc yêu cầu huyện Vĩnh Tường bồi thường cho công ty 20 tỉ đồng.

Công ty giáo dục và thiết bị Vĩnh Phúc đưa thực phẩm thối rữa vào Trường tiểu học Lý Nhân (Vĩnh Phúc) bị người dân phát hiện và ngăn chặn. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các cơ quan điều tra, làm rõ.

Tuy nhiên Công ty Vĩnh Phúc bất ngờ gửi đơn yêu cầu huyện bồi thường 20 tỉ đồng. Công ty này cho rằng quyết định tạm ngừng hoạt động công ty do huyện Vĩnh Tường ban hành đã ảnh hưởng đến nguồn thu của công ty cũng như thu nhập của công nhân.

Số thực phẩm hư hỏng được người dân phát hiện, ngăn chặn đưa vào Trường tiểu học Lý Nhân (ảnh cắt từ clip).

Công ty diễn giải đã mất doanh thu 10 tỉ đồng, lương công nhân 5 tỉ đồng, lợi nhuận, lãi ròng là 4 tỉ đồng, thương hiệu của doanh nghiệp 1 tỉ đồng, tổng là 20 tỉ đồng.

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 2/11, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cho biết, sau khi gửi đơn yêu cầu huyện bồi thường, ngày 20/10, đại diện công ty cũng đã xin lỗi nhà trường, phụ huynh, người dân, chính quyền các cấp và hứa sẽ làm văn bản nhận lỗi, đồng thời đề nghị huyện phát trên loa truyền thanh để mọi người dân được biết. Công ty cũng không quên đề nghị các cấp chính quyền tạo điều kiện để được tiếp tục hoạt động.

Ông Vũ Đức Kim – Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Tường bày tỏ quan điểm rằng huyện không ngăn cấm công ty hoạt động nếu như đủ điều kiện, tuân thủ theo những quy định của pháp luật. Còn hiện tại, công ty đó chưa đủ điều kiện thì phải bổ sung đầy đủ các thủ tục, điều kiện theo quy định để hoạt động.

Phía lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cho biết các cơ quan liên ngành đang hoàn tất thủ tục để xử lý những sai phạm của Công ty TNHH thiết bị và giáo dục Vĩnh Phúc, đồng thời xem xét trách nhiệm của Trường tiểu học Lý Nhân.

Thanh Tùng (TH)