Não người chia làm 2 phần, não trái và não phải. Các nhà nghiên cứu cho rằng não trái phát triển sẽ biểu hiện ra ở năng lực ngôn ngữ, não phải phát triển biểu hiện ở năng lực nghệ thuật. Mỗi bộ phận sẽ thực thi nhiệm vụ khác nhau. Chúng ta cùng làm trắc nghiệm với câu trả lời dưới đây nhé.

Bạn nhìn thấy gì đầu tiên khi quan sát hình ảnh này?

1. Hình ảnh người phụ nữ màu đen?

2. Hình ảnh người phụ nữ màu trắng?

3. Đồng thời cả hai?

14963938803645.jpg

Chúng ta cùng xem đáp án nhé!

1. Nhìn thấy người phụ nữ màu đen đầu tiên: Người này có não trái phát triển.

Người có não trái phát triển rất biết dùng ngôn ngữ để xử lý chi tiết tỉ mỉ mọi việc. Hơn nữa não trái còn có tác dụng văn viết để biểu đạt mọi chuyện.

1496395142916.gif

Người có não trái phát triển thường sử dụng lý tính khi xử lý mọi sự việc. Người này rất có năng lực rất thuyết phục bằng ngôn ngữ và tài phân tích cực tốt. Với tư duy logic rõ ràng, cho dù biểu đạt bằng lời hay bằng văn viết thì người có não trái phát triển đều rất thu hút đối phương. Hơn nữa, người này có năng lực lý giải các ký hiệu và học thuộc lòng rất tốt.

2. Nhìn thấy phụ nữ màu trắng: Người này có não phải phát triển

Người có não phải phát triển thường dùng cảm tính để xử lý các tính huống. Thêm nữa, người này có khả năng phản ứng nhanh, khống chế cảm xúc tốt. Có thể ví người có não trái phát triển là kho báu của sự tưởng tượng, do đó người này rất có tài năng cảm thụ nghệ thuật. Người thuật tay trái cũng thường là người có não phải phát triển.

14963951421621.gif

Đồng thời, người này có năng lực suy nghĩ và phán đoán độc lập mang tính đột phá và mở ra tư duy mới. Thêm nữa, người có não trái phát triển cũng có năng lực quan sát rất tốt.

3. Đồng thời nhìn thấy cả hai: Đầu não tổng hợp

Não trái và phải cùng phát triển thì dù biểu đạt bằng lời nói hay hình ảnh đều rất tốt.

14963952623192.gif

Não trái phát triển hơn, người này giỏi giải quyết vấn đề dựa trên lý tính và có độ chính xác cao. Não phải phát triển thì làm việc dựa trên cảm tính và nhiều sáng ý. Khi tổng hợp lại, người này có khả năng phát triển khá quân bình.

Video: Cậu bé có đồ chơi mới rất vui, nhưng cười chưa dứt bỗng khóc thét lên, lý do là…

San San

Xem thêm: