Ban nhạc rock của Mỹ – Eagles of Death Metal có buổi biểu diễn đêm 13/11 ở nhà hát Bataclan, (Paris, Pháp) đã thoát chết tại cuộc khủng bố kinh hoàng nhờ di tản theo cánh cửa phía sau sân khấu dẫn đến một con phố.

Người thân ca sỹ Jesse Hughes của ban nhạc cho biết, Jesse đang đứng trên sân khấu thì các tay súng bước vào nhà hát từ các cửa khác nhau. Ngay lập tức Jesse và cả ban nhạc nhanh chân trốn thoát theo lối cửa sau nên thoát nạn.

“Julian nói họ biển diễn đến bài hát thứ 6 thì nghe thấy tiếng súng máy rất lớn. Tất cả khán giả có mặt liền nằm xuống sàn và cố gắng chạy trốn. Họ thấy một người đàn ông cầm súng bắn tất cả những gì mà hắn thấy trên đường đi”,  Michael Dorio anh trai của tay trống Julian Dorio cho biết.

eagles of death metal
Ban nhạc Eagles Of Death Metal chia sẻ trên facebook. (Ảnh: Facebook)

“Chúng tôi hiện vẫn đang cố gắng liên lạc để xác minh tình trạng an toàn và vị trí của tất cả các thành viên trong ban nhạc cũng như ê-kíp lưu diễn của chúng tôi. Chúng tôi xin dành tất cả tình cảm của mình cho những người đã phải chứng kiến và chịu đau thương từ vụ việc bi kịch này”, ban nhạc đăng tải dòng trạng thái trên facebook.

Theo những thôg tin ban đầu, có ba kẻ xả súng đã bị cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường, bốn cảnh sát đã hy sinh trong cuộc đột kích vào nhà hát.

Eagles of Death Metal gồm hai thành viên – Jesse Hughes (43 tuổi) và Josh Homme (42 tuổi). Nhóm đang thực hiện tour diễn vòng quanh châu Âu để quảng bá album mới mang tên “Zipper Down”. Được biết sau cuộc khủng bố đêm 13/11, họ sẽ hủy tour diễn châu Âu lần này và trở về quê nhà California.

Sự kiện kinh hoàng khiến giới nghệ sĩ trên khắp thế giới bàng hoàng và gửi những lời động viên, chia sẻ tới người dân Pháp với những bức ảnh và dòng hastag #PrayForParis trên Twitter, Facebook và Instagram.

 "Bóng tối không thể xua đi bóng tối, chỉ có ánh sáng mới làm được điều đó. Hận thù không thể xua đi hận thù, chỉ có tình yêu mới có thể làm được điều đó", Jennifer Lopez chia sẻ câu nói nổi tiếng của luật sư Martin Luther King. (Ảnh: Instagram)
“Bóng tối không thể xua đi bóng tối, chỉ có ánh sáng mới làm được điều đó. Hận thù không thể xua đi hận thù, chỉ có tình yêu mới có thể làm được điều đó”, Jennifer Lopez chia sẻ câu nói nổi tiếng của luật sư Martin Luther King. (Ảnh: Instagram)
Ngô Thanh Vân bày tỏ sự thương tiếc với các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng. (Ảnh: Facebook)
Ngô Thanh Vân bày tỏ sự thương tiếc với các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng. (Ảnh: Facebook)
Nguyễn Cao Kỳ Duyên (Ảnh: Facebook)
“Xin cầu nguyện cho Paris”, Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ. (Ảnh: Facebook)

Thanh Phong

Xem thêm: