Mới đây, theo thông tin được phát trên fanpage chính thức của “Bức Tường” thì thành viên trong ban nhạc này sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc với sự tham gia của các ban nhạc rock Nam, Bắc cũng như các nghệ sĩ khách mời đặc biệt. Đêm nhạc được tổ chức với mục đích dành tặng cho Trần Lập, để anh có thêm sức mạnh chiến đấu với căn bệnh ung thư.

“Ban nhạc Bức tường dự định tổ chức 1 buổi hoà nhạc lớn tại Hà Nội, cùng sự góp mặt của các ban nhạc rock Nam, Bắc và những nghệ sĩ khách mời đặc biệt với mục đích dành tặng cho anh Trần Lập, tiếp thêm sức mạnh để anh chiến đấu với căn bệnh ung thư”, thông tin từ fanpage của ban nhạc Bức Tường cho biết.

Theo dự kiến, ban nhạc Bức Tường sẽ trình diễn một vài ca khúc gắn liền với tên tuổi của họ trong đêm nhạc. Tuy nhiên, số lượng ca khúc, thời gian biểu diễn cũng như hát bài hát nào còn phụ thuộc vào sức khỏe của giọng ca chính – Trần Lập.

Guitar bass Minh Đức chia sẻ: “Vì chương trình là của Bức Tường tổ chức nên dĩ nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng trình diễn cho khán giả. Hiện tại anh Lập vẫn còn đang trong quá trình điều trị. Tùy vào điều kiện sức khỏe của anh Lập khi chương trình diễn ra, cũng như sự cho phép của bác sĩ, chúng tôi mới chốt danh sách các ca khúc”.

Các thành viên trong ban nhạc Bức Tường. (Ảnh: Facebook)
Các thành viên trong ban nhạc Bức Tường. (Ảnh: Facebook)

Bên cạnh các phần biểu diễn của Bức Tường, chương trình sẽ có phần biểu diễn của các nghệ sĩ khách mời. Hiện tại, ban nhạc vẫn chưa công bố danh sách nghệ sĩ nhưng cho biết, các nghệ sĩ đều rất vui vẻ nhận lời tham gia chương trình. Đó đều là những nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, có mối quan hệ gắn bó với ban nhạc Bức Tường trong suốt 20 năm qua. Họ đến với Bức Tường bằng tình cảm và sự chân thành.

Dự kiến, đêm nhạc sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 1/2016.

Không chỉ có ban nhạc Bức Tường, mới đây, Ngọc Tùng – thủ lĩnh của ban nhạc Microwave và một số người bạn của mình đã quyết định tổ chức đêm diễn “Share the Moment” tại Sài Gòn nhằm động viên Trần Lập vững tin hơn trong cuộc chiến với ung thư.

Đã có rất nhiều các ban nhạc “đàn em” muốn tham dự vào chương trình ý nghĩa này tuy nhiên do thời lượng có hạn nên ban tổ chức cũng chỉ chốt lại được năm ban nhạc và một nghệ sĩ là line-up chính. Đó là Microwave, PAK band, Bụi Gió, Parasite, F-band và ca sĩ Nguyễn Hải Yến.

Được biết, doanh thu của đêm diễn sẽ được đưa vào quỹ “Share the Moment” nhằm trợ giúp Trần Lập trong những ‘trận chiến’ sắp tới với căn bệnh ung thư.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 10/12 tới đây tại Cargo bar – số 7 Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Trước đó, vào ngày 4/12, Trần Lập cũng tỏ ra rất lạc quan khi chia sẻ việc được tạp chí Thể thao Văn Hóa mời làm ảnh đại diện trên trang bìa:

Hình ảnh trên trang bìa của tạp chí Thể thao Văn hóa. (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh trên trang bìa của tạp chí Thể thao Văn hóa. (Ảnh: Facebook)

“Tháo găng ra và nghỉ chơi mô tô 1 thời gian.

Những tấm hình đẹp được tạp chí đàn ông TTVH chụp ngay trong thời gian chiến đấu bệnh tật. Mình không muốn ngầu nhưng họ đã chọn ngầu đưa lên bìa.

Men of the year 2015.

Cũng hay. Coi như thúc đẩy tinh thần những ngày tháng này”.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: