ABBA đã có một cuộc tái hợp bí mật trên sân khấu vào cuối tuần qua để kỷ niệm ngày hai thành viên nam của nhóm – Björn Ulvaeus (hiện giờ đã 71 tuổi) và Benny Andersson (69 tuổi) – lần đầu gặp nhau cách đây 50 năm. Được biết, chính nhờ cuộc gặp gỡ này mà ban nhạc ABBA đã ra đời.

Theo tờ Expressen, buổi tiệc riêng tư đã được tổ chức tại khách sạn Berns Salonger, thuộc  thành phố Stockholm, Thụy Điển.

Ban đầu, 2 thành viên nữa của nhóm là  Agnetha Fältskog và Anni-Frid Lyngstad đã bước lên sân khấu hát bài “Me and I” để gửi tặng hai thành viên nam nhằm kỷ niệm ngày họ gặp gỡ và thành bạn thân. Sau đó, hai người đàn ông của ABBA xưa cũng quyết định bước lên sân khấu để cùng biểu diễn ngẫu hứng.

ban nhac abba 1
Bốn thành viên biểu diễn cùng nhau sau nhiều năm tan rã. (Ảnh: Instagram)

Được biết, dù video của màn biểu diễn này chưa được công bố, các bức ảnh chụp lại đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Hoàn toàn tuyệt vời. Rất nhiều cảm xúc”, nữ ca sĩ Lyngstad chia sẻ, “Chúng tôi đã cùng nhau đi suốt chặng đường này, đặc biệt là Benny và Björn. Điều này gợi lại rất nhiều kỷ niệm”.

ABBA là tên tập hợp các chữ đầu tên của bốn thành viên tạo thành: Agnetha Faltskog, Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad. Họ là một trong những ban nhạc thành công nhất trong lịch sử âm nhạc. Tính đến nay, ABBA đã bán được gần 370 triệu đĩa và mỗi năm họ tiêu thụ được từ 2 – 4 triệu đĩa. Dù nhóm đã tan rã từ lâu nhưng âm nhạc của họ vẫn chinh phục khán giả khắp thế giới.

ban nhac abba
Khung cảnh cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc được chia sẻ trên Instagram.

Vào năm 2009, một bảo tàng về ABBA đã được mở cửa tại Thụy Điển.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: