Ngày 14/12, trên trang mạng của Tòa án Tối cao ĐCSTQ đưa tin, vào ngày 11/12 Tòa án Tối cao Thành phố Bắc Kinh đã tuyên bố, bà Cốc Khai Lai, vợ của cựu Bí thư tỉnh Trùng Khánh Bạc Hy Lai, được giảm án tử hình thành tù vô thời hạn vì không cố ý phạm tội.

Nhưng nhiều hành động của chính quyền khiến người ta cảm thấy khó hiểu: Theo nội dung thông báo giảm án của Tòa án Nhân dân cấp cao Bắc Kinh thì cơ quan chấp pháp Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) quyết định giảm án cho bà Cốc Khai Lai từ mức tử hình thành mức tù không xác định thời hạn vào ngày 25/9/2014, nhưng đề nghị giảm án này đến ngày 26/11 năm nay mới cho công bố công khai (sau 14 tháng), và lại thông báo còn lựa chọn ngày 14/12 hết thời hạn cáo thị công khai…

Bà Cốc Khai Lai là vợ của cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, bị kết án tử hình vì tội cố ý giết người ngày 19/8/2012. Việc thi hành án được kéo dài trong thời gian 2 năm.

Vụ án ly kỳ của bà Cốc Khai Lai giết thương nhân người Anh Neil Haywood xảy ra trước sự kiện ông Cục trưởng Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân chạy vào Lãnh sự quán Mỹ hồi tháng 2/2012, kéo theo vụ án chấn động Bạc Hy Lai.

Ngày 24/9 cùng năm, ông Vương Lập Quân bị xử tù 15 năm vì tội lạm dụng chức quyền làm trái pháp luật, tham ô. Ngày 22/9/2013, ông Bạc Hy Lai bị xử tù vô thời hạn vì tội danh tương tự.

Tuy bà Cốc Khai Lai, ông Bạc Hy Lai và ông Vương Lập Quân đều bị kết án, nhưng tội ác mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công cho đến nay vẫn bị chính quyền ĐCSTQ che giấu.

Ông Khương Duy Bình (Jiang Weiping) Chủ nhiệm Văn phòng Đông Bắc của Báo Văn hối (Hồng Kông) đã từng chia sẻ, ông Bạc Hy Lai thăng quan phát tài nhờ tích cực tham gia bức hại đoàn thể tín ngưỡng Pháp Luân Công. Ông Bạc Hy Lai đã làm theo chỉ thị của ông Giang Trạch Dân: “Anh xử lý càng mạnh vấn đề Pháp Luân Công thì tiền thu được càng nhiều.” Sau này, khi ông Bạc Hy Lai nhậm chức ở Đại Liên và Liêu Ninh đã trở thành kẻ đi đầu trong tội ác bức hại Pháp Luân Công.

Khi ông Bạc Hy Lai nhậm chức ở tỉnh Liêu Ninh đã cho xây dựng Trại cưỡng bức lao động Mã Tam Gia, Viện Giáo dưỡng Long Sơn, Trại cưỡng bức lao động Thẩm Tân. Những nơi này chuyên giam giữ học viên Pháp Luân Công trên toàn quốc, vì thực hiện âm thầm không thông báo danh tính nên cũng không thả về. Đây chính là “kho nguyên liệu” cho tội ác mổ cướp nội tạng và cung cấp thi thể cho Xưởng Gia công thi thể người.

Xưởng Gia công thi thể người lớn nhất thế giới do Bạc Hy Lai cho phép xây dựng trong thời gian nhậm chức ở Đại Liên. Ông Lý, một công nhân kỹ thuật từng làm việc tại xưởng này trước đây đã ra làm chứng công khai, theo đó kẻ nắm quyền phía sau công xưởng tội ác này chính là gia tộc ông Bạc Hy Lai. Ông Lý nói: “Sau khi Bạc Hy Lai đi Đức và biết hoạt động gia công thi thể người kiếm được lợi nhuận khổng lồ, ông ta đã đưa hoạt động này về Trung Quốc.

Ông Lý từng nói: “Xưởng Gia công thi thể người hoạt động qua điều hành của cả Bạc Hy Lai và người vợ Cốc Khai Lai. Nếu chỉ bắt Bạc Hy Lai mà không bắt bà Cốc Khai Lai là có tội với những sinh linh chết oan.

Tháng 8/2012, khi tờ Đô thị Phương Nam ở Đại Lục đưa tin vụ án bà Cốc Khai Lai cũng đã từng nhắc đến xưởng gia công thi thể người này.

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: