Chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc “The Debut – Dự án số 1” vừa lên sóng tập đầu tiên vào tối ngày 8/6. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng chương trình chưa thực sự thuyết phục bởi cả ban giám khảo và dàn thí sinh.

Ban giám khảo 'The Debut' gây nhiều tranh cãi vì 'chưa xứng tầm'
Bộ 3 giám khảo chương trình The Debut.

The Debut là chương trình giải trí nhận được nhiều sự quan tâm ngay sau khi tung trailer. Sự góp mặt của bộ 3 giám khảo là Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm và Gil Lê giữ vai trò host, được kỳ vọng mang đến cho khán giả chương trình hấp dẫn với những màn biểu diễn chất lượng.

Nếu như Hương Tràm đã từng là HLV cho nhiều chương trình âm nhạc như Giọng hát nhí, Hoàng Thùy Linh đã có khá nhiều năm trong lĩnh vực âm nhạc, vừa sáng tác vừa biểu diễn thì với quán quân Giọng hát Việt 2015 Đức Phúc, đây là thử thách rất khó khăn. Nhiều ý kiến cho rằng, Đức Phúc hiện tại chưa phù hợp với vai trò giám khảo, HLV.

HLV không xứng tầm

Tập đầu tiên lên sóng Đức Phúc – Hương Tràm – Hoàng Thùy Linh tỏ ra khá nghiêm túc, khắt khe và khó tính khi nhận xét và lựa chọn thí sinh.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng, phần nhận xét của ban giám khảo thiếu tính thuyết phục và “hơi màu”, đặc biệt là Đức Phúc.

Đức Phúc luôn đưa ra những nhận xét ngô nghê làm người xem cảm thấy ngán ngẩm, hai vị huấn luyện viên còn lại thì có trận cười sảng khoái. Sau phần thi của thí sinh Đỗ Hiếu, nhận xét giọng ca của thí sinh này chưa đủ tốt nhưng Đức Phúc lại nói tiêp “Đỗ Hiếu khiến anh dù vẫn chưa yêu, vẫn cảm thấy như đang được ngồi cạnh bạn gái trên biển, cùng uống nước dừa”…

Không ít lần, nam giám khảo ngập ngừng “quên chữ” khiến Hương Tràm quay sang khuyên anh cần thêm thời gian để suy nghĩ…

“Em hát chưa có kỹ năng,… nói chung là thiếu kỹ năng”, Đức Phúc thể hiện sự bí từ và vụng về khi đưa ra nhận xét cho thí sinh.

Ban giám khảo 'The Debut' gây nhiều tranh cãi vì 'chưa xứng tầm'
Đức Phúc bị cho là cố tỏ ra “cứng”, nhưng vẫn không giấu được sự ngô nghê, trẻ con.

Trong khi đó, ngay cả ca sĩ Hương Tràm, người có nhiều kinh nghiệm nhất trong bộ 3 cũng gây khó hiểu khi đôi lần đưa ra quyết định trái ngược hẳn với những gì cô nhận xét trước đó.

Video Đức Phúc như danh hài khi ngồi ghế giám khảo (Nguồn: Zing.vn)

Loại thí sinh thiếu thuyết phục

Là chương trình nhằm tìm kiếm tài năng âm nhạc, tuy nhiên The Debut lại khiến khán giả cảm thấy chưa thuyết phục bởi các thí sinh yếu hơn lại có khả năng giành chiến thắng trước các đối thủ mạnh.

Mở màn chương trình, thí sinh Phạm Thị Mỹ Linh, với tiết mục Lalala được đánh giá là có chất giọng ấm, phong cách nhạc văn minh, tuy nhiên vẫn bị loại.

Ban giám khảo 'The Debut' gây nhiều tranh cãi vì 'chưa xứng tầm'
Thí sinh Mỹ Linh có tiềm năng nhưng vẫn bị giám khảo loại.

Trong khi đó, Đức Phúc nhận xét Trần Văn An là thiếu kỹ năng, quá bản năng và Hương Tràm bày tỏ cảm xúc không thoải mái khi nghe An hát nhưng cuối cùng, Văn An vẫn có mặt tại vòng “chia sàn” của cuộc thi.

Ban giám khảo 'The Debut' gây nhiều tranh cãi vì 'chưa xứng tầm'
Thí sinh Trần An bị Đức Phúc chê là thí sinh thiếu kỹ năng nhưng vẫn được chọn.

Nguyễn Hiệp