Quan sát bản đồ vệ tinh tại vị trí 30°06 vĩ bắc từ trên cao có thể thấy vùng núi Mông Đỉnh (Nhã An, Tứ Xuyên, Trung Quốc) có hình ảnh độc đáo trông không khác gì chiến binh La Mã và con kỳ lân. Nhiều người chia sẻ trên mạng: “Cuối cùng thì ai đã tạc thành bức tranh đặc biệt này?”

Người phát hiện ra hình ảnh này là nghiên cứu viên Tạ Cường tại Viện Nghiên cứu Khai thác Mỏ và Luyện kim, khi anh quan sát bản đồ vệ tinh trên Google đã vô tình phát hiện sau núi Mông Đỉnh có một bức tranh vô cùng độc đáo, phía bên trái là hình ảnh con kỳ lân, bên phải là một chiến binh đội mũ lông chim. Anh nói: “Khi tôi di chuyển bản đồ đến vùng Nha An thì mắt tôi như sáng lên, trời ạ, ở đâu ra lại có hình mặt người sống động đến như thế?”

youtu.be-JuAtJSrsMFw
Bản đồ google nhìn từ trên cao sau núi Mông Đỉnh tỉnh Tứ Xuyên có hình ảnh giống chiến binh La Mã đội mũ lông chim và con kỳ lân. (Ảnh: chụp Youtube)

Qua bản đồ vệ tinh quan sát vùng núi Mông Đỉnh có thể thấy ở khu núi tiếp giáp giữa huyện Danh Sơn và khu thị trấn Vũ Thành xuất hiện hình mặt người độc đáo. Hình ảnh trông rõ nét với mái tóc đều dặn, vai duỗi ra.

Hình ảnh giống chiến binh La Mã (Ảnh: chụp Youtube)
Hình ảnh giống chiến binh La Mã (Ảnh: chụp Youtube)
(Ảnh: chụp Youtube)
(Ảnh: chụp Youtube)

Khi phóng to lên thì thấy hình ảnh là một con kỳ lân, còn phần mặt người chỉ là phần phía đuôi con kỳ lân, có dáng vẻ rất giống chiến binh La Mã cổ đại, vì thế mọi người đặt tên là: “Hình chiến binh kỳ lân”.

(Ảnh: chụp Youtube)
(Ảnh: chụp Youtube)

Theo tìm hiểu, chỉ cần sử dụng phần mềm bản đồ vệ tinh là sẽ trông thấy hình ảnh này bao phủ toàn bộ phần sau của núi Mông Đỉnh. Có chuyên gia nhận định, Nhã An được xem là nơi “trời dột”, có lẽ vì mưa quanh năm suốt tháng khiến nước mưa bào mòn nên hình thành. Nhưng nhiều người chia sẻ trên mạng không đồng tình với kết luận này.

Tại vị trí lân cận ở 30 độ vĩ bắc của Trái Đất thường xuất hiện rất nhiều hiện tượng tự nhiên kỳ lạ không thể dễ giải thích. Hình “chiến binh kỳ lân” tại núi Mông Đỉnh, nằm ở vùng lân cận vị trí 30°vĩ bắc càng làm tăng thêm sắc thái kỳ bí cho vùng đất này.

https://www.youtube.com/watch?v=JuAtJSrsMFw

Theo NTDTV
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: