Trong chuyến công du tới Việt Nam vào sáng nay (23/5) của Tổng thống Barack Obama, rất nhiều người không đã khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy một cô gái bước ra từ trong chiếc xe “quái thú” Cadillac One với tư cách là tài xế. Tên của cô là Natalie Tyson – năm nay 26 tuổi, đến từ miền California nắng gió và những bữa tiệc sôi động bậc nhất xứ sở cờ hoa.

Được biết, thực tế Natalie  không lái xe trực tiếp cho Tổng thống Obama, mà cô lái chiếc The Beast (Quái Thú) dẫn đầu, hay còn gọi là xe “Spare”, chiếc xe “chim mồi” nhằm đánh lạc hướng, tạo sự an toàn cho chiếc xe thật cùng Tổng thống.

Trong khi đó Tổng thống sẽ ngồi chiếc xe “Stagecoach” giống hệt còn lại đằng sau.

Tuy nhiên, nhiêu vậy cũng đủ khiến người phụ nữ này trở nên đặc biệt.

Được biết, Natalie Tyson trở thành lái xe riêng cho Tổng thống Mỹ khi chỉ mới là cô sinh viên 24 tuổi. (Ảnh: Facebook)
Được biết, Natalie Tyson trở thành lái xe riêng cho Tổng thống Mỹ khi chỉ mới là cô sinh viên 24 tuổi. (Ảnh: Facebook)

Được biết, những tài xế lái xe Cadillac One và xe đặc vụ Mỹ đều phải trải qua hàng trăm giờ huấn luyện để có thể lái chiếc xe ở tốc độ cao và xử lý linh hoạt khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Còn chiếc limousine chống đạn của Tổng thống Obama mang biệt danh “Quái thú” (The Beast) thì nặng khoảng 8 tấn với lớp kính chống đạn dày 8 inch. Trong đó cánh cửa xe Cadillac One nặng bằng cánh cửa của máy bay Boeing 757.

Theo đó, thiết kế “Cadillac One” không chỉ cho khả năng chống đạn mạnh mẽ mà xe còn có thể chịu được thuốc nổ hay những cuộc tấn công hóa học. Trang bị trên Cadillac One còn có một số loại vũ khí phòng thân, hệ thống thông tin liên lạc, một bịch máu trùng với nhóm máu của Tổng thống Obama và một số tiện ích khác cho phép người đứng đầu Nhà Trắng có thể làm việc ngay trên xe.

Được biết, đây là một trong những mẫu xe chống đạn đắt nhất và tốt nhất thế giới. Ước tính chi phí sản xuất mẫu xe này là khoảng 1,5 triệu USD.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: