Có lẽ trong 5 giây, hầu hết chúng ta chỉ mới xem qua được kết cấu của khối rubik và bắt đầu định hình ra một vài hướng đi. Nhưng với cậu học sinh trung học này, lượng thời gian đó là đủ để lập kỉ lục mới.

Trong cuộc thi xếp hình Rubik diễn ra hôm thứ bảy vừa qua tại bang Pennsylvania ở Mỹ,  Collin Burns đã bất ngờ giải khối rubik kích thước 3x3x3 trong thời gian ngắn chỉ 5.25 giây.

Chàng trai Collin Burns (Ảnh: Internet)
Chàng trai Collin Burns (Ảnh: Internet)

Trong đoạn video, bạn bè của cậu đã hét lớn bất ngờ và cũng rất mừng rỡ vì không thể tin được vào mắt mình. Ai mà tưởng tượng tượng được một cậu học sinh trung học lại có khả năng nhanh nhạy như vậy?

Cuộc thi tuy có qui mô không lớn nhưng cũng nằm trong phạm vi của Tổ chức Xếp hình khối thế giới (WCA) nên màn trình diễn trên của Collin sẽ sớm được WCA xem xét để ghi nhận kỉ lục thế giới mới.

Năm ngoái, kỉ lục này được một đại diện đến từ Hà Lan nắm giữ với thành tích 5.55 giây. Chậm hơn Collin chỉ 30 sao.

Xem video này, có độc giả còn thắc mắc về cách thức hoạt động của bộ não Collin, làm sao cậu ta có thể giải khối rubik nhanh đến thế? Họ nghĩ rằng để đạt đến được tốc độ ấy, Collin đã phải tập luyện rất nhiều hoặc tư duy của Collin thực sự mau lẹ phi thường.

Tham khảo Mashable
Nguyễn Khánh

Xem thêm: