Dù chỉ dùng chì vẽ trên nền giấy trắng thông thường, nghệ sĩ người Nigeria – Arinze Stanley vẫn khiến nhiều người phải thán phục với những bức tranh sống động, chân thực như ảnh chụp từ máy kĩ thuật số.

Vẽ chân dung yêu cầu người nghệ sĩ phải có đôi bàn tay tài hoa và đức tính kiên nhẫn phi thường. Chia sẻ trên trang cá nhân, Arinze cho biết từ khi còn nhỏ, anh đã hứng thú với nghệ thuật nói chung và hội họa nói riêng, đặc biệt là trường phái hiện thực (Realism).

Nhờ có sự động viên của gia đình, bạn bè cộng thêm ý chí quyết tâm, sáng tạo và tỉ mỉ, mọi bức tranh của chàng nghệ sĩ gốc Phi luôn được mọi người đón nhận nhiệt tình. Mỗi bản vẽ Arinze dành khoảng 100 giờ để hoàn thành và chúng là một trong những ví dụ điển hình nhất về thuyết siêu thực mà chúng ta đã biết đến. Không chỉ sống động, chân thực mà tranh của anh còn có chiều sâu và lột tả được cảm xúc của nhân vật. Đối với những người vẫn chưa tin, Arinze đã chia sẻ các bức vẽ của anh trong các giai đoạn khác nhau. Cùng xem anh đã từng bước vẽ ra sao….

1.

anh1

2.

anh2

3.

anh3

4.

anh4

5.

anh5

6.

anh6

7.

anh7

8.

anh8

9.

anh9

10.

anh10

Thật đáng kinh ngạc phải không nào? Chỉ bằng nét bút chì và cộng thêm một trái tim chất chứa tình yêu thương Arinze đã làm nên những tuyệt tác đáng khâm phục.

Video: Họa sĩ tài ba vẽ tranh bằng… kem đánh răng

Hải Yến

Xem thêm: