Thỉnh thoảng, khi nhìn thấy một điều tuyệt vời nào đó, tôi tự hỏi rằng “từ một điều rất đỗi bình thường, nó đã chuyển thành siêu thường bằng cách nào nhỉ?”

Tôi thường bật cười khi nhìn thấy mọi vật được biến đổi như thế.

Lấy Christoph Niemann làm ví dụ. Những tác phẩm nghệ thuật của ông ấy đã xuất hiện trên trang bìa của các ấn phẩm lớn như The New Yorker, TIME và Wired. Ông đã giành được nhiều giải thưởng với các tác phẩm của mình.

Ông Niemann thường dùng các vật dụng hàng ngày để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật… Sau đây là một số tác phẩm của ông:

View image on Twitter

View image on Twitter

View image on Twitter

View image on Twitter

View image on Twitter

Thật là sáng tạo! Vậy, cảm hứng của ông Niemann đến từ đâu? Ông đã tiết lộ bí mật của mình trong một bài phát biểu tại Hội nghị Thiết kế Indaba năm 2013.

Sau nhiều năm kinh nghiệm, ông đã phát triển được một công thức với ý tưởng tuyệt vời, và nỗ lực chiếm 87% của quá trình đó. Nhưng điều quan trọng là bạn phải cố gắng làm điều không thể và vượt ra khỏi suy nghĩ lối mòn.

Ông nói rằng điều này giống như việc cố gắng dùng tay không bắt gà vậy – thật vô cùng khó khăn. Phần còn lại của công thức được tạo thành từ 7,5% may mắn, 0.5% tài năng và 5% tránh xa Internet trong 90 phút liên tục.

View image on Twitter

View image on Twitter

View image on TwitterView image on Twitter

Có lẽ tôi không bao giờ vẽ được như ông, nhưng tôi vẫn thích video hài hước này của ông ấy:
(Bạn có thể bật phụ đề và chọn dịch sang tiếng Anh)

Theo Visiontimes
Lê Anh biên tập

Xem thêm: