Tỷ phú Ralph Lauren xây dựng thương hiệu thời trang cao cấp trị giá 12 tỷ USD của mình từ con số 0. Quá trình lập nghiệp của tỷ phú gốc Do Thái này là một trong những câu chuyện thành công về “Giấc mơ Mỹ” mà nhiều người thường nhắc đến. 

Ralph Lauren sinh ra trong một gia đình nhập cư Do Thái và lớn lên trong nghèo khổ ở khu Bronx, New York (Mỹ). Từ nhỏ, Ralph Lauren đã đặt ra mục tiêu là thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ và trở thành tỷ phú. Sau nhiều biến cố, cuối cùng Ralph Lauren cũng đạt được mục tiêu nhờ sự kiên trì, lòng quyết tâm và những bài học đắt giá mà cuộc sống mang lại.

Kiểm soát số phận của chính mình

Mỗi bộ sưu tập thiết kế thời trang của Ralph Lauren đều hàm chứa những giấc mơ mà vị tỷ phú này gửi gắm trong suốt hành trình vượt lên nghịch cảnh của mình. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng Ralph Lauren không bao giờ lấy đó làm điểm yếu chi phối con đường ông lựa chọn.

Ông chủ cũ của Ralph Lauren từng nói với ông rằng: “Thế giới chưa sẵn sàng chấp nhận Ralph Lauren”. Trước câu nói này, Ralph Lauren coi đây như là một lời khen. Ông quyết định theo đuổi đam mê của riêng mình về một công ty thời trang và cuối cùng bắt đầu sản xuất những loại vải đầu tiên tạo nên chiếc áo Polo Ralph Lauren nổi tiếng.

Sống để mơ ước, mơ ước để sống

Có lẽ sự thành công của tỷ phú gốc Do Thái này là nhờ trí tưởng tượng tuyệt vời của ông. Một trong những sở thích của Lauren là hình dung cuộc sống của mình như những ngôi sao điện ảnh, đưa mình vào thế giới của họ và tưởng tượng mình đang sống theo lối sống cao cấp đó.

Chính tinh thần này đã giúp Lauren phát triển thương hiệu Ralph Lauren theo phong cách thời thượng đẳng cấp. Ralph Lauren dám ước mơ về điều không thể, và bây giờ ông vẫn tiếp tục sống với giấc mơ ấy mỗi ngày.

Thoải mái với chính bản thân

Trong thế giới của thời trang, thoải mái trong những gì bạn đang mặc là rất quan trọng để tạo nên một thần thái ấn tượng. Ralph Lauren hiểu rằng xu hướng thời trang đến và đi rất nhanh. Điều thực sự ghi dấu ấn là phong cách cá nhân của mỗi người. Khi suốt hành trình theo đuổi “giấc mơ Mỹ”, Lauren không bao giờ để cho sự sợ hãi về thất bại ngăn cản việc đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Suy nghĩ tích cực

Ralph Lauren luôn duy trì thái độ tích cực với cuộc sống. Ông chủ thương hiệu thời trang tỷ đô-la luôn coi mỗi ngày là một cơ hội mới để thất bại hay thành công. Theo Ralph Lauren, dù kết quả thế nào đi nữa, ông sẽ luôn rút ra được bài học kinh nghiệm. Thất bại là điều khó tránh trong cuộc sống, song những người thành công sẽ xử lý thất bại theo cách hoàn toàn khác, họ ghi nhớ những gì học được từ nó và lần sau họ sẽ đạt kết quả tốt hơn.

Luôn sáng tạo

Đưa những ý tưởng mới cho thương hiệu thời trang của mình luôn là ưu tiên hàng đầu của Lauren. Ông chủ hãng thời trang cao cấp lần đầu tiên đạt được thành công bằng cách thiết kế các họa tiết hoa văn màu sắc trong một thế giới mà mọi người vẫn nhìn nhận họa tiết trơn một màu đen là tiêu chuẩn. Quyết định khác biệt này đã giúp Ralph Lauren kiếm được 500.000 USD trong năm đầu tiên. Từ đó, Ralph Lauren luôn mở rộng những ý tưởng mới và định hướng công ty với sự đột phá.

Nguyễn Trang