Cụ bà mang chiếc ‘sừng’ lạ ở trước miệng tên là Nguyễn Thị N, 87 tuổi, ngụ số 47, khóm 1, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

Theo lời cụ N chia sẻ, cách đây 2 năm, tự nhiên miệng cụ mọc lên cái ‘sừng’ rồi từ từ dài ra. Sau đó, cụ có đi đến Bệnh viện Đa Khoa Giá Rai điều trị và được chuyển lên Bệnh viên Đa Khoa Bạc Liêu.

Các bác sĩ tại đây khuyên cụ về ngậm mật ong tuy nhiên ‘sừng’ vẫn tiếp tục dài ra và đau nhức. Cách đây khoảng 1 năm, cụ tiếp tục tái khám tại Bệnh viện Đa Khoa Bạc Liêu thì được bác sĩ khuyên đến bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, tuy nhiên không có tiền nên cụ đã quay về nhà.

Thông tin trên báo Người Đưa Tin, chiếc sừng này đã từng rụng 3 lần rồi mọc tiếp, trong đó có 1 lần rụng hoàn toàn, và 2 lần rụng một nửa.

Bác sĩ Võ Văn Kha – Trưởng phòng kế hoạch Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ cho biết trên báo Người Lao Động rằng trường hợp của cụ N là bị bướu phần mềm vùng môi, cần xác định là lành tính hay ác tính và có thể đưa ra các phương pháp điều trị, cũng như cắt bỏ tận gốc khối bướu cho bệnh nhân.

(Ảnh: Youtube)
Chiếc ‘sừng’ trên miệng của cụ N dài hơn 10 cm. (Ảnh: Youtube)

Hiện chiếc ‘sừng’ trên miệng của cụ N đã dài hơn 10cm, khiến cụ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt.

Trước đó, nhiều người không khỏi sửng sốt khi cụ bà cũng 87 tuổi tại Trung Quốc ‘mọc sừng’ như sừng tê giác trên đầu.

Đó là cụ bà Liang Xiuzhen, sống tại ngôi làng Guiyan (thuộc thành phố Tư Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc). Cụ được nhiều người dân trong làng đặt cho cái tên “cụ bà kỳ lân” vì trên đầu bà mọc một chiếc ‘sừng’ dài 13cm và vẫn đang tiếp tục dài ra.

Cái sừng này dài 13cm, đường kính hơn 5cm và rất giống sừng động vật cả về hình dáng lẫn màu sắc. (Ảnh: Internet)
Chiếc ‘sừng’ này dài 13 cm, đường kính hơn 5 cm và rất giống sừng động vật cả về hình dáng lẫn màu sắc. (Ảnh: Internet)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: