Quả bom khoảng 400kg trong tình trạng chưa phát nổ lăn xuống mặt đường cùng với đất đá. Nhiều người dân đi đường đã phát hiện kịp thời và báo cho cơ quan chức năng.

Vào sáng ngày 4/8, trên tuyến QL3 đoạn qua Đèo Giàng (thuộc huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) đã xảy ra vụ sạt lở đất, kéo theo 1 quả bom lăn xuống, nằm trên mặt đường cùng nhiều đất đá, theo báo Dân Việt đưa tin.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành phong tỏa hiện trường để đảm bảo an toàn tại khu vực phát hiện quả bom.

Tới 10h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Cạn đã tới di dời quả bom ra khỏi khu vực sạt lở.

Quả bom được di chuyển khỏi khu vực sạt lở. (Ảnh: otofun.net)
Quả bom được di chuyển khỏi khu vực sạt lở. (Ảnh: otofun.net)

Đơn vị quản lý tuyến đường là Hạt 6 quốc lộ 3 (Công ty Quản lý và Sửa chữa đường bộ 244) cũng đã huy động phương tiện máy móc tiến hành khắc phục vụ sạt lở, đảm bảo giao thông.

Bà Chu Thị Huyền – Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn cho biết, quả bom được những người đi đường phát hiện lẫn trong đất đá lăn từ trên đồi xuống mặt đường tại km181+400 trên tuyến QL3, quả bom nặng khoảng 400kg – 500kg và trong tình trạng chưa phát nổ.

Trước đó tại Nghệ An, vào ngày 13/6, một nhóm công nhân cũng đã phát hiện một quả bom nặng 400kg trong khi đang thi công nâng cấp đường điện cao thế tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, theo báo Nghệ An đưa tin.

Quả bom dài 2m, nặng 400kg, đường kính nơi lớn nhất là 40cm. (Ảnh: doisongphapluat.com)
Quả bom dài 2m, nặng 400kg, đường kính nơi lớn nhất là 40cm. (Ảnh: doisongphapluat.com)

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đưa quả bom về trường bắn xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn – cách nơi phát hiện khoảng 5km và phá hủy quả bom trên.

Từ Ân tổng hợp