Thiết kế các tông thông minh này kết hợp giữa hai ý tưởng lớn: tái chế và mang lại nụ cười cho trẻ thơ, điều thực sự khiến cha mẹ hạnh phúc, do đó, có thể nói ý tưởng sáng tạo này là một mũi tên trúng 3 mục đích. 

Đây là một mẫu tự thiết kế tuyệt vời từ những hộp các tông cũ. Những hình ảnh dưới đây có thể khiến chúng ta muốn bắt tay thực hiện ngay lập tức.

Ý tưởng đáng yêu này là sáng tạo của cô Rodessa. Tất cả những gì bạn cần là một vài hộp các tông cũ có kích thước khác nhau. Bước đầu tiên là xếp những hộp các tông thành hình chữ L, lựa chọn những thùng phù hợp với chiều cao của bé. Tận dụng những không gian trống của nhà bạn, ở đây, Cô Rodessa đã lựa chọn không gian nơi góc bếp để thỏa sức sáng tạo.

(Ảnh: Sirutcha_tuk, Twitter)

Sau đó, cô đánh dấu và vẽ mẫu cho những phần bìa các tông cần cắt. Việc cắt thùng các tông khá dễ dàng nhưng cần phải cắt theo tạo hình của một giàn bếp. Con gái nhỏ của cô Audrey đã bắt đầu tò mò về những gì đang diễn ra ở bếp.

(Ảnh: Sirutcha_tuk, Twitter)

Tiếp theo, đến bước sơn thùng và trang trí. Cô lựa chọn sơn nước màu xanh ngọc lam và màu trắng, khoét những cái lỗ để làm ngăn tủ. Con gái của cô Rodessa có lẽ đã sớm biết những công dụng của nó và bắt đầu trổ tài nội trợ.

(Ảnh: Sirutcha_tuk, Twitter)

Đúng vậy: Đây là khu bếp chơi đùa đầy đủ tiện nghi với đủ vật dụng cần thiết dành cho cô gái bé nhỏ Audrey. Cô Rodessa đã bày biện nồi niêu và ly chén và những vật trang trí khác, còn lại là tưởng tượng. Lấy ví dụ, nút điều chỉnh lò vi sóng là các van cũ, tay cầm tủ lạnh cũng được lấy từ tay xách của hộp bột giặt.

(Ảnh: Sirutcha_tuk, Twitter)

Thậm chí còn có một góc nhỏ bồn rửa. Chiếc bồn rửa là từ một bát kim loại và vòi nước, là vòi ấn của chai sữa tắm. Thật sáng tạo!

(Ảnh: Sirutcha_tuk, Twitter)

Để làm hài lòng tất cả các vị khách, góc nhỏ mới này cũng có tên: Café và nhà hàng Audrey (Audrey’s Cafe & Restaurant). Cô bé Audrey chắc hẳn rất vui thích khi có hẳn một tiệm cà phê của riêng mình!

(Ảnh: Sirutcha_tuk, Twitter)

Và bạn thấy đấy, cô chủ nhỏ đang ‘tác nghiệp’ trong gian bếp của mình. Các khách hàng có lẽ đã sẵn sàng nếm thử sản phẩm của cô bé. Bắt đầu thôi! Đã đến lúc dành thời gian cho nồi niêu, xoong chảo.

(Ảnh: Sirutcha_tuk, Twitter)

Kế hoạch chỉ mất một tuần để hoàn thành, nhưng niềm vui thích chắc chắn sẽ dài lâu. Chúc mừng người mẹ tuyệt vời!

(Ảnh: Sirutcha_tuk, Twitter)

Tuổi thơ của bạn chắc hẳn sẽ có những hình ảnh của trò chơi đầu bếp! Một bữa ăn đầy đủ các món ‘tưởng tượng’ được hoàn thành nhanh chóng. Góc nhỏ này sẽ không chỉ sưởi ấm trái tim con trẻ, mà còn khiến người lớn cũng cảm thấy vui vì được trở về tuổi thơ!

Theo Hefty
Thanh Hoa

Xem thêm: