Ngày 1/8, NXB Conde Nast đã xác nhận Dame Anna Wintour vẫn tiếp tục đảm nhiệm vị trí Tổng biên tập của Vogue vô thời hạn.

Sau nhiều lời đồn đoán, ông Bob Sauerberg – CEO của Conde Nast đã đưa ra thông báo Anna Wintour sẽ tiếp tục giữ cương vị Tổng biên tập tờ Vogue Mỹ: “Anna Wintour sẽ tiếp tục giữ cương vị Tổng viên tập Vogue, cũng như Giám đốc nghệ thuật của Condé Nast vô thời hạn”.

'Bà đầm thép' Anna Wintour tiếp tục ngồi ghế quyền lực Vogue
Thông báo chính thức từ Conde Nast trên Twitter ngày 1/8.

Tháng 4 vừa qua, có nhiều tin đồn cho rằng sau khi hoàn thành ấn phẩm tháng 9/2018, bà sẽ chia tay tạp chí.

Anna Wintour sinh năm 1949 tại London, Anh trong một gia đình có truyền thống làm báo. Bố cô, ông Charles Wintour, là Tổng biên tập tờ báo London evening standard nổi tiếng lúc bấy giờ. Vì thế, những công việc như dàn trang, thiết kế tờ báo đã ăn sâu trong tiềm thức của cô.

Wintour bắt đầu sự nghiệp của mình tại Harper’s & Queen, Harper’s BazaarViva. Năm 1988, bà tiếp quản Vogue với cương vị Tổng biên tập. Thời điểm đó, Vogue đang có nguy cơ mất đi vị trí thượng tôn vào cái tên mới nổi Elle.

Tháng 9/1989, Anna Wintour mạo hiểm để người mẫu da màu Naomi Campbell lên trang bìa ấn phẩm quan trọng nhất của tờ Vogue. Sau bước ngoặt này, Vogue dần lấy lại vị thế, là biểu tượng cho sự phóng khoáng, phá cách và độc đáo.

'Bà đầm thép' Anna Wintour tiếp tục ngồi ghế quyền lực Vogue
Anna Wintour là Tổng biên tập điều hành Vogue từ năm 1988 đến nay.

Dưới sự điều hành của Anna Wintour suốt 30 năm qua, đế chế Vogue vẫn thịnh trị và dẫn đầu trong ngành thời trang. Anna Wintour được mệnh danh là “bà đầm thép” bởi vẻ lạnh lùng, cương nghị và quyết đoán.

Nhiều thập kỷ trôi qua, bà vẫn là một trong những huyền thoại của giới tạp chí thời trang đương đại.