Cậu bé trong bức ảnh này có tên là Wilson, năm nay 12 tuổi sống tại Australia. Trong một chuyến đi tìm hiểu về loài cá đuối gần đây, cậu đã có một kỉ niệm khó quên.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Youtube)

Ngày hôm đó, cậu chèo thuyền trong vùng nước nông và quay lại video về những con cá đuối cậu tìm thấy. Cậu tỏ ra khá quen thuộc với loài cá này, và có thể tiếp xúc với chúng mà không lo ngại bị gai cá đuối làm tổn thương.

Sau đó, cậu tìm thấy một con đang mắc cạn ở gần bờ. 

Khi ôm con cá đuối vào lòng, cậu phát hiện rằng nó có một chút khác biệt so với thông thường khác: nó “mập” hơn. Ở phần bụng dưới của con cá đuối, có một chiếc đuôi nhỏ lòi ra bên ngoài. Hoá ra, đây là một con cá đuối mẹ, nó đã sẵn sàng để chuẩn bị sinh con. Wilson sau khi nhìn thấy cảnh này cũng muốn giúp nó được sinh con thuận lợi hơn.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Youtube)

Cậu đã nắm lấy đuôi của cá đuối con và nhẹ nhàng kéo ra, sau đó đặt chúng vào trong nước, những bản sao nhỏ bé và dễ thương. Cuối cùng, cá mẹ đã sinh thành công 12 cá con. Cậu bé cũng đã trở thành một “bà đỡ” hạnh phúc. 

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Youtube)

Sau đó, Wilson đã quay lại đây vào ngày hôm sau, cậu cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy những chú cá đuối nhỏ trông rất khỏe mạnh, do mình đỡ đẻ đã có thể tự do bơi lội trong nước. Quả thật tuyệt vời phải không?

Video về cậu bé Wilson đỡ đẻ cho cá đuối:

My My, Quá Dương tổng hợp

Xem thêm: