Hàng trăm người dân sinh sống tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho biết: Họ đã nhìn thấy một ảo ảnh gồm nhiều tòa nhà trong những đám mây trên bầu trời, trông chúng rất giống như một thành phố của người ngoài hành tinh. Mấy ngày sau, dân chúng sinh sống tại tỉnh Giang Tây chũng cho biết, họ đã nhìn thấy một ảo ảnh là những tòa nhà giống như vậy.

Từ bức hình mà người dân thành phố Phật Sơn chụp được hôm 07/10 có thể thấy, có mấy tòa nhà cao chọc trời đang ẩn hiện giữa những đám mây đang di chuyển trên bầu trời. Lúc ấy, mấy trăm người dân đều nhìn thấy và họ vội vàng quay chụp lại, tuy nhiên cảnh tượng chỉ diễn ra chừng mấy phút rồi biến mất.

Một người dân chứng kiến cảnh tượng này cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy giữa các tầng mây trên bầu trời xuất hiện một tòa thành thị đang đứng sừng sững. Thật kinh ngạc, tôi chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng như vậy, nhìn chúng giống như thật vậy!”

Trên trang “Daily News”có đăng tin: Một người dân cho rằng, đây là cảnh tượng ở một không gian song song tồn tại với không gian chúng ta.

Lý thuyết vũ trụ song song  (Parallel Universes) hay còn gọi là lý thuyết đa vũ trụ (Multiverse), đề cập đến một vấn đề chưa được xác nhận trong lý thuyết vật lý. Theo lý thuyết này, ngoài vũ trụ mà con người đang sống có khả năng vẫn còn tồn tại các vũ trụ khác. Thuật ngữ vũ trụ song song được nhà triết học và tâm lý học Mỹ William James đưa ra vào năm 1895.

Ảo ảnh do người dân tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông chụp được vào ngày 07/10 (Ảnh: internet)
Ảo ảnh do người dân tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông chụp được vào ngày 07/10 (Ảnh: internet)

Vào năm 2011, người dân Trung Quốc cũng được chứng kiến ảo ảnh và đã quay chụp lại

Ảo ảnh do người dân Trung Quốc chụp được vào năm 2011 (Ảnh: internet)
Ảo ảnh do người dân Trung Quốc chụp được vào năm 2011 (Ảnh: internet)

Theo Đại kỷ nguyên tiếng Trung
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: