Tháng 12/2011, khi Annabel Beam đang chơi đùa với chị và em gái ở gần nhà tại Texas, cô bé 9 tuổi không may trượt chân và rơi xuống từ độ cao gần 10 m vào bên trong một cây gỗ rỗng. Đầu của Annabel bị va đập ba lần khiến cô bé bất tỉnh.

Sau đó các nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường, Annabel được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Cook Children ở thành phố Fort Worth bằng trực thăng.

Các bác sĩ đã trực sẵn tại bệnh viện và sẵn sàng cho mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Điều bất ngờ là Annabel không hề hấn gì, ngoại trừ một vài vết bầm tím nhẹ ngoài da. Khi tỉnh dậy, Annabel kể rằng trong suốt 5 tiếng đồng hồ mắc kẹt trong thân cây, cô bé đã được lên Thiên Đường và gặp Chúa Giê-su.

“Cháu bắt đầu tỉnh dậy bên trong thân cây và có thể nghe thấy tiếng nói của những nhân viên cứu hỏa. Cháu nhìn thấy một thiên thần rất nhỏ, giống như tiên nữ vậy”, Annabel kể lại. “Chúa đã nháy mắt với cháu thông qua cơ thể của thiên thần, và điều mà Ngài nói là, ‘Ta chuẩn bị rời con và mọi thứ sẽ ổn thôi’.”

Annabel cũng mô tả về một thiên đường sáng rực với cánh cổng bằng vàng mà cô bé chứng kiến.

Annabel nói tiếp: “Sau đó, thiên thần luôn ở lại bên cháu, chiếu sáng nên cháu có thể nhìn được. Chúng cháu không nói gì cả mà chỉ ngồi bên nhau trong bình yên”.

Annabel (mặc váy đỏ ở giữa) cùng với mẹ (áo đỏ, thứ hai từ phải sang) tại trường quay của Steve Harvey TV (Ảnh: Christy Beam - Author, Facebook)
Annabel (mặc váy đỏ, thứ hai từ trái sang) cùng với mẹ (áo đỏ, thứ ba từ trái sang) tại trường quay của Steve Harvey TV (Ảnh: Hachette Books, Twitter)

Khi được hỏi về Chúa Giê-su, Annabel nói: “Ngài mặc tấm áo choàng màu trắng dài và đẹp, làn da sậm, và một bộ râu lớn – giống như [ông già Noel] Santa Claus, nhưng không hoàn toàn như thế”.

Annabel (mặc váy đỏ ở giữa) cùng với mẹ (áo đỏ, thứ hai từ phải sang) tại trường quay của Steve Harvey TV (Ảnh: Christy Beam - Author, Facebook)
Annabel (mặc váy đỏ ở giữa) cùng với mẹ (áo đỏ, thứ hai từ phải sang) tại trường quay của Steve Harvey TV (Ảnh: Christy Beam – Author, Facebook)

Vụ tai nạn đã mang đến điều kỳ diệu cho Annabel, khi đó mới 9 tuổi. Tất cả những căn bệnh mãn tính mà cô bé phải chịu đựng từ khi còn nhỏ đều biến mất. Mẹ của Annabel kể rằng cô bé từng phải chịu đựng quá nhiều, đến mức muốn được chết và lên Thiên Đường hơn là phải tiếp tục sống trong đau đớn. Thế nhưng, hiện tại Annabel hoàn toàn khỏe mạnh, không còn phải sống trong cảnh thuốc men và điều trị như trước kia.

Annabel (trái) và mẹ (phải) (Ảnh: The Alan Colmes Show, Twitter)
Annabel (trái) và mẹ (phải) (Ảnh: The Alan Colmes Show, Twitter)

Annabel kể lại: “Cháu tin mình đã được chữa lành bởi bất cứ khi nào lên thiên đường, cháu đều hỏi Chúa Giê-su rằng liệu con có thể ở lại với Ngài hay không, và Ngài nói rằng: ‘Không, Annabel, ta còn có kế hoạch cho con trên Trái Đất’.”

Cuốn sách kể về câu chuyện của Annabel (Ảnh: Christy Beam - Author, Facebook)
Cuốn sách kể về câu chuyện của Annabel (Ảnh: Christy Beam – Author, Facebook)

Câu chuyện của Annabel được kể lại trong cuốn sách “Miracles From Heaven: A Little Girl, Her Journey to Heaven, and Her Amazing Story of Healing:” (tạm dịch: “Điều kỳ diệu từ thiên đường: Một cô gái nhỏ, chuyến hành trình lên thiên đường, và câu chuyện đáng kinh ngạc của cô bé về chữa lành bệnh”) được viết bởi mẹ của Annabel, bà Christy Wilson Beam. Điều kỳ diệu ấy cũng truyền cảm hứng cho Sony xây dựng bộ phim dựa trên những trải nghiệm của Annabel.

(Ảnh: Christy Beam, Twitter)
(Ảnh: Christy Beam, Twitter)

Không chỉ có Annabel, mà nhiều em nhỏ khác cũng có những trải nghiệm cận tử tương tự, như cậu bé Alex Malarkey từng kể lại trong cuốn sách năm 2010 “The boy who came back from Heaven” (tạm dịch: Cậu bé trở lại từ thiên đường), và Colton Burpo trong cuốn “Heaven is for real” (tạm dịch: Thiên đường là có thật).

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: