Bỏ xe máy ở gần hiện trường vụ tai nạn thảm khốc rồi theo xe cứu thương đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) chăm sóc nạn nhân, đến 19h tối, anh Lợi mới nhớ ra còn cậu con trai họp lớp 1 chưa ai đón. Định bắt xe buýt về, nhưng sờ khắp các túi, anh tài xế tốt bụng chẳng thấy còn lấy đồng bạc nào.

Trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra chiều 2/1 ở ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, Long An), có những người đã bỏ việc để lao ra cấp cứu các nạn nhân. Anh Trần Quốc Lợi (31 tuổi, ở Bến Lức, làm nghề chạy xe ôm) là một trong số đó.

videoinfo__video3.dkn.tv||8e3b1f831__

Ad will display in 09 seconds

Anh Trần Quốc Lợi nói lý do theo xe cứu thương cấp cứu nạn nhân .(Video: Mỹ Thương/ Báo Tuổi Trẻ)

Chiều tối 2/1, khi phóng viên Tuổi Trẻ tác nghiệp ở bệnh viện Chợ Rẫy gặp anh, Quốc Lợi vẫn mặc chiếc áo xanh sờn cũ, đầu còn đội nón bảo hiểm. Nhìn cách anh lo lắng cho sự an nguy của các bệnh nhân ai cũng nghĩ rằng là người nhà của các nạn nhân, nhưng không phải.

Anh Lợi (vòng đỏ) đang chuyển người gặp nạn lên xe cấp cứu. (Ảnh: Helino)

Anh kể, mình chỉ là người chạy xe ôm đến đón con ở gần hiện trường vụ tai nạn. Đang dừng xe chờ con trai, anh Lợi giật mình bởi tiếng “ầm, ầm” rất mạnh.

Anh kể lại với Tuổi Trẻ, khi anh lao ra hiện trường thì như chết lặng vì có một số người đã tử vong nằm bất động.

“Tôi đi khắp, lay một số người xem họ còn sống không. Những người này tôi đều gọi người đến trợ giúp đưa đi cấp cứu”, anh Lợi nói.

Tình thế khẩn thiết, nhất định phải cứu người, thế là anh Lợi bỏ cả phương tiện mưu sinh, lao ra giữa dòng xe qua lại khua tay cầu cứu người đi đường cùng hỗ trợ.

Một số bệnh nhân chưa nguy kịch được anh bế lên các xe ba gác chở đến Bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu. Sau đó, anh theo xe đến bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc các bệnh nhân nặng.

Đến 19h, thấy các nạn nhân đã được các y bác sĩ chăm sóc, người nhà cũng đến nhiều, anh Lợi mới nhớ ra cậu con trai học lớp 1 chưa ai đón. Định bắt xe buýt về, chẳng ngờ sờ khắp các túi chẳng còn đồng bạc nào. May mà anh được xe cấp cứu cho đi nhờ về Bến Lức.

Đến tối qua, thông tin về chiếc xe máy – phương tiện mưu sinh bỏ ở gần hiện trường, anh Lợi cười kể, nhờ có người trông dùm nên vẫn còn nguyên. Con trai anh cũng có người đón, trông giúp khi anh bận cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân ở bệnh viện.

Theo Helino, vừa cứu người, anh Lợi cũng đảm nhận việc giữ đồ đạc, tư trang cho nạn nhân. Sau đó, toàn bộ đồ đạc, tài sản đã được anh giao lại thân nhân người gặp nạn.

Vân Trường (tổng hợp)