Chàng trai 25 tuổi, Jakob Aungiers đã có một ý tưởng kinh doanh khá kỳ lạ. Jakob bắt đầu nhảy dù khoảng 7 năm trước đây và hiện tại anh mới khai trương dịch vụ mang tên “Đóng trai trên không” chuyên bán không khí tươi đóng chai mà đích thân anh thu nạp khi đang nhảy dù.

Là nhân viên của một công ty tài chính có trụ sở ở London, nước Anh, Jakob đã lên ý tưởng kinh doanh độc đáo này và bắt đầu tiếp thị các sản phẩm của mình trên mạng internet. Hiện tại, anh đã có một trang web dành riêng cho việc kinh doanh chai chứa không khí độc đáo này.

(Ảnh: SWNS)
Jakob Aungliers có một doanh nghiệp độc đáo, anh bán không khí đóng chai mà mình gom được trong khi nhảy dù. (Ảnh: SWNS)

Những gì anh làm nhảy khỏi máy bay ở độ cao gần 4.600m và mang theo một cái chai không có dung tích 250 ml, mở nút chai trước khi mở chiếc dù của mình, và sau đó hạ cánh an toàn trên mặt đất với cái chai đã được đóng nắp. Anh tin rằng các sản phẩm này sẽ hấp dẫn hầu hết những người sống trong khu vực bị ô nhiễm.

Ban đầu, anh bán chai chứa không khí với giá là 99 Bảng Anh (khoảng 3,2 triệu Đồng) nhưng có vẻ như giá bán đã được nâng lên và hiện nay trên trang web bán hàng, giá một chai không khí đã lên đến 199 Bảng Anh (khoảng gần 6,5 triệu Đồng).

(Ảnh: SWNS)
(Ảnh: SWNS)

Jakob giải thích cho giá bán cao ngất ngưởng: “Nó không chỉ là một chai đựng không khí. Mặc dù hoàn toàn chỉ là công việc chân tay, nhưng bạn đang nhận được một sản phẩm cao cấp. Nó có trong đó một chút giá trị tinh thần và giá trị biểu tượng”.

Mỗi chai được bán với giá £ 199 ($ ​​290) và có sẵn để giao hàng tại trang web "Đóng trai trên không". (Ảnh: SWNS)
Jakob quảng cáo cho sản phẩm của mình: “Nó không chỉ là một chai đựng không khí.” (Ảnh: SWNS)

Anh cũng cho biết thêm: “Không khí ở nông thôn khá trong lành, nhưng không trong lành như ở trên không trung cách mặt đất 2,5 dặm.”

“Đối với những người sống ở các thành phố bị ô nhiễm như London hay Manchester – hay ngay cả New York và Hồng Kông – có một chút không khí tươi mát và tinh khiết là điều tuyệt vời. Chỉ cần để một chút không khí trong lành trong ngôi nhà của bạn và thậm chí có thể mở ra lúc nào bạn cần.

Ngoài ra, phải mất thời gian, sự nỗ lực và quyết tâm cùng với lòng dũng cảm để tạo nên nó, vì vậy nó có giá trị.”

Bên cạnh một chai đựng không khí, mỗi người mua cũng nhận được một đoạn video của Jakob, chụp bằng máy ảnh khi anh đang thu thập không khí ở trên không. Sản phẩm này cũng đi kèm với một giấy chứng nhận tính xác thực.

(Ảnh: SWNS)
Sử dụng một máy ảnh Pro Go, Jakob quay phim từng cú nhảy của mình và gửi nó cho người mua sản phẩm của anh. (Ảnh: SWNS)

Jakob là một huấn luyện viên được chứng nhận của Hiệp hội nhảy dù Anh quốc.

(Ảnh: SWNS)
Jacob là một huấn luyện viên nhảy dù đã được chứng nhận. (Ảnh: SWNS)

Nếu bạn quan tâm với các sản phẩm của mình, hãy ghé thăm trang web “Đóng chai trên không” của anh.

Theo Elitereaders
Thu Hiền

Xem thêm: