Rất nhiều cặp vợ chồng đều muốn có một cặp song sinh đáng yêu, nhưng nếu 2 đứa trẻ sinh đôi có màu da khác nhau thì sao? Quả là một việc quá hiếm thấy.

Một cặp vợ chồng tại Anh đã sinh ra một cặp song sinh khác nhau hoàn toàn. Chị Abigail Tongue 22 tuổi, là người da trắng. Còn anh Richard George là một người Đức và anh không mang dòng máu lai. Nghe nói xác suất của cặp song sinh khác màu da này là 1 phần 1 triệu.

Đúng đấy, các bạn không nhìn lầm đâu, trong hai bức hình này thực sự là một cặp song sinh nam. Trong bức hình đầu cậu bé có làn da trắng, mắt màu xanh da trời, bức hình bên cạnh là màu da rám nắng và mắt màu sẫm. Người khác nhìn vào sẽ không thể nghĩ rằng hai đứa bé là anh em, chứ đừng nói đến anh em sinh đôi.

Tháng 10 năm 2011, hai đứa trẻ được sinh ra cách nhau 30 phút, lúc đó nhìn chúng rất giống nhau, không có khác biệt nhiều. Cha mẹ tên cho con là Bobby và Riley.

(Ảnh: swns.com)
(Ảnh: swns.com)

Nhưng sau 6 tuần, họ cảm thấy hai đứa có chút gì đó không bình thường…

Riley (trái) và Bobby (phải)
Riley (trái) và Bobby (phải) (Ảnh: swns.com)

Màu mắt của Bobby dần dần chuyển sang màu xanh da trời, tóc trở nên quăn và làn da cũng trắng dần lên. Trong khi người em sinh đôi Riley thì làn da dần sẫm hơn, và mắt chuyển sang màu nâu.

Tuy hai đứa trẻ khác biệt nhau rất nhiều về ngoại hình lẫn tính cách, nhưng tình cảm của hai anh em dành cho nhau rất tốt. Bobby có tính cách hoạt bát, hiếu động, hơn nữa lại rất độc lập, còn Riley thì điềm đạm và có chút dựa dẫm.

Theo bác sĩ, có thể xảy ra những cặp song sinh khác trứng có màu da khác biệt, nhưng tỉ lệ rất thấp.

Cặp song sinh này có sự khác biệt lớn làm cho cha mẹ của chúng cũng không khỏi ngạc nhiên. Còn người ngoài thì cảm thấy rất kỳ lạ, có nhiều người còn nhìn bọn trẻ với ánh mắt khác thường, thậm chí còn hỏi hai đứa trẻ này có phải là con riêng của anh chị không? Quả là có nhiều người rảnh rỗi, những câu nói này làm cho vợ chồng họ cảm thấy bị xúc phạm và rất không thoải mái.

Cha mẹ và 2 anh em Bobby và Riley
Cha mẹ và 2 anh em Bobby và Riley (Ảnh: swns.com)

Có lần Bobby bị ngã gãy chân, ngay cả nhân viên bệnh viện nhìn thấy hai đứa trẻ cũng không tin rằng chúng là song sinh, thậm chí còn yêu cầu gia đình cho xem tài liệu chứng minh, xem xong họ mới chấp nhận đây là sự thật.

Những chuyện tương tự như thế cũng thường xuyên xảy ra, tuy làm cho hai vợ chồng cảm thấy thật phức tạp, nhưng nghĩ lại, họ cũng có thể tự hào với hai đứa trẻ hiếm có này.

Một cặp song sinh khác màu da đã là hiếm, mà hai đứa trẻ này lại dần dần khác biệt từ tuần thứ 6 trở đi, điều này lại càng lạ thường hơn nữa. Trẻ con thì chẳng lo nghĩ gì về những ánh mắt khác thường và lời bàn tán của mọi người xung quanh, hai đứa trẻ vẫn lớn lên một cách khỏe mạnh và hoạt bát.

Theo meirihaowen.com
Ngọc Lan biên dịch

Xem thêm: