Do ảnh hưởng của bão Melor, vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8.

Từ chiều 15/12, tuyến vận tải Sa Kỳ – Lý Sơn đã tạm thời ngưng hoạt động vì thời tiết xấu, biển động mạnh, độ cao sóng từ 2-3m, tàu thuyền không thể ra khơi.

“Có khoảng 80 khách đang mắc kẹt trên huyện đảo. Số ít ở khách sạn, còn lại ở nhờ nhà dân và nhà người quen. Huyện sẽ chỉ đạo các khách sạn giảm giá từ 10-15% cho những khách có nhu cầu trú tại đây đến khi thời tiết ổn định và tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ hoạt động bình thường trở lại”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn.

Bà Hương cho biết thêm: “Huyện thông báo cho những khách sạn, nhà nghỉ tạo điều kiện ăn ở thuận tiện cho du khách trong những ngày bị mắc kẹt vì biển động”, thông tin trên báo Vnexpress.

Theo bà Hương, hiện nay, địa phương ghi nhận có 2 cha con ngư dân Nguyễn Văn Ba (42 tuổi) và Nguyễn Văn Lộc (26 tuổi) ở xã An Hải đi canô ra vùng biển Lý Sơn câu cá đã bị mất tích. Tuy lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 25km, hướng về phía quần đảo Trường Sa và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 04 giờ ngày 18/12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,3 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (tức là từ 40 đến 60km một giờ), giật cấp 8-9.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: