Vào hôm Thứ Năm vừa qua (23/5), Thẩm án liên bang ở Brooklyn, Mỹ đã xác nhận về việc sẽ dẫn độ người mẫu kiêm DJ Angie Vũ Hà về Pháp để xét xử về tội bắt cóc trẻ em. Theo đó, phía Pháp đã nắm được những bằng chứng đầy đủ về việc Angie Vũ Hà vi phạm pháp luật và cố tình đi ngược lại quy định của tòa án, khi cô cố ý không trả lại con gái cho người cha ruột.

Được biết, theo luật định, quyền nuôi dưỡng cô bé thuộc về người cha ruột người Pháp là Richard Froger. Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, ông Richard đã đồng ý cho con gái ở cùng Angie Vũ Hà trước khi trở lại Pháp vào ngày 29/8/2015 Tuy nhiên, vào ngày 28/8, cô lại gửi cho ông một email nói rằng con gái của hai người đang ở Việt Nam cùng người thân và sẽ ở lại đây trong vòng một năm. Tòa án Liên bang Brooklyn đã gửi lệnh triệu tập Angie Vũ Hà nhưng người mẫu 28 tuổi đã không có mặt mà dắt con bỏ trốn.

Do không giao lại con cho chồng cũ như đã hứa, Angie Vũ Hà đã bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York, Mỹ khi đang chuẩn bị đáp chuyến bay sang Trung Quốc cùng con gái 9 tuổi vào ngày 3/11.

Angie Vu Ha
Angie Vũ Hà (Ảnh: Instagram)

Trước cáo buộc này, Angie Vũ Hà tuyên bố cô không phạm tội gì cả và chỉ đang cố gắng “thực hiện quyền làm mẹ” của mình. Theo đó, nếu bị kết tội, người mẫu 32 tuổi này có thể ngồi tù tới 3 năm.

Được biết, hiện DJ người Việt vẫn đang  bị giam giữ tại nhà giam Metropolitan Detention Center, tại Brooklyn, Mỹ trong suốt 7 tháng qua. Người đẹp cũng cho biết các fan của cô có gửi vào nhà tù gấu bông, hoa, chocolate, đĩa nhạc, đồ ăn và cả nội y. Tuy nhiên chúng đều bị trả lại vì bị quy vào hàng lậu, hàng cấm đưa vào trong tù.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: