Nhắc tới Angelina Jolie người ta sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh một nữ minh tinh hàng đầu thế giới với sự nghiệp điện ảnh thành công và một bà mẹ tuyệt vời của 6 đứa con. Nhưng có một sự thật có lẽ sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó tin là: bản thân Angelina Jolie từng muốn sống một mình và không hề có ý định trở thành một bà mẹ!

“Nghe có vẻ lạ, nhưng tôi từng không hề muốn có con. Tôi không muốn mang thai. Và cũng chẳng bao giờ gần gũi trẻ nhỏ. Tôi chẳng bao giờ nghĩ về mình trong vai trò một người mẹ” – Jolie chia sẻ với hãng tin AP.

“Tôi từng không nghĩ rằng mình sẽ yêu, và sẽ gặp đúng người đàn ông của đời mình. Suy nghĩ đó là hệ quả của một gia đình tan vỡ. Bạn chấp nhận rằng có những điều chỉ có trong truyện cổ tích, và không kỳ vọng nó diễn ra ở đời thực” – nữ diễn viên cho biết.

(Ảnh: wiki)
Angelina Jolie đã gặp được người đàn ông của đời mình là Brad Pitt khi cả 2 đóng chung trong bộ phim “Ông bà Smith” vào năm 2005. (Ảnh: wiki)

Song, bước ngoặt của đời cô đã xuất hiện vào năm 2000 khi nữ diễn viên cùng đoàn phim đến Campuchia để để thực hiện phim điện ảnh “Lara Croft: Tomb Raider”.

“Lần đầu đến Campuchia, chuyến đi ấy đã thay đổi tôi. Tôi thay đổi tầm nhìn của mình. Tôi nhận ra có quá nhiều điều trong lịch sử mà mình không được học ở trường, có nhiều trong cuộc sống tôi cần phải hiểu, và tôi thấy thật xấu hổ vì nó”, Angelina Jolie chia sẻ.

Angelina Jolie cũng chia sẻ, cô sinh ra và lớn lên ở Los Angeles – nơi cô cảm thấy “thực sự trống rỗng”, và chuyến đi tới đất nước Đông Nam Á này để quay phim đã hoàn toàn thay đổi nhận thức của cô, để rồi kể từ đó, nữ diễn viên bắt đầu hành trình tìm hiểu hiện thực cuộc sống trên khắp thế giới và bắt đầu trở thành một nhà hoạt động nhân đạo.

 Angelina Jolie thường xuyên đến thăm người tị nạn ở Syria trong vai trò đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc.
Angelina Jolie thường xuyên đến thăm người tị nạn ở Syria trong vai trò đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc. (Ảnh: Unicef)

“Thật là kỳ lạ. Tôi từng không muốn có con, không muốn mang thai, chưa bao giờ nghĩ về mình trong vai trò một người mẹ. Nhưng rồi mọi thứ rõ ràng hơn, lúc ấy tôi bất chợt chắc chắn rằng con trai tôi đang sống ở đâu đó trong đất nước này”, nữ diễn viên cho hay.

Chính vì lẽ đó, vào năm 2002, Angelina Jolie đã quay lại Campuchia, nhận nuôi con trai lớn Maddox và bắt đầu hành trình “tìm con” trên toàn thế giới của mình.

Một vài năm tiếp theo, cô nhận nuôi con gái Zahara từ Ethiopia. Đến năm 2007, sau khi bắt mối quan hệ với Brad Pitt, cả hai nhận nuôi Pax Thiên từ Việt Nam.

Angelina Jolie hạnh phúc cùng các con nô đùa trên bờ biển. (Ảnh: Vogue)
Angelina Jolie hạnh phúc cùng các con nô đùa trên bờ biển. (Ảnh: Vogue)

Ngoài 3 con nuôi, Angelina còn hạ sinh cho ông xã Brad Pitt con gái Shiloh và cặp song sinh Vivienne – Knox. Cuối năm 2015, có tin đồn râm ran đôi vợ chồng quyền lực nhất Hollywood đã nhận thêm một bé gái từ Syria, song đến nay cả hai vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: