Sở hữu khối tài sản lên tới 200 triệu USD (gần 4.500 tỷ đồng), Angelina Jolie chính là một trong những ngôi sao giàu có nhất Hollywood. Suốt nhiều năm qua, nữ minh tinh vẫn luôn là sao nữ nhận được mức cát-xê cao ngất ngưởng cùng với quyền lực và sự ảnh hưởng to lớn tới công chúng. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ không khỏi thắc mắc, làm thế nào mà một diễn viên có thể kiếm được nhiều tiền như thế?

Đóng phim

Với vị thế của một ngôi sao tầm cỡ theo kiểu “chỉ cần Angelina Jolie góp mặt là khán giả sẽ tới đầy rạp” nên cát xê của nữ diễn viên này luôn dao động từ 7-20 triệu USD cho mỗi bộ phim mà cô tham gia.

Dorothy Pomerantz, phóng viên của tạp chí Fobers từng chia sẻ: ”Angelina Jolie là một trong số rất ít những nữ diễn viên có thể yêu cầu thù lao khoảng 15 triệu USD cho một bộ phim. ‘Maleficent’, bộ phim của hãng Disney mà cô ấy tham gia là một ví dụ”.

Angelina Jolie là trường hợp hiếm hoi, gần như duy nhất vẫn giữ được sức nóng của mình bất chấp tần suất hoạt động rời rạc. (Ảnh: Instagram)
Angelina Jolie là ngôi sao hiếm hoi vẫn giữ được sức nóng của mình bất chấp tần suất hoạt động rời rạc. (Ảnh: Instagram)

Theo đó, Angelina từng được mời vào vai nữ chính trong phim “Gravity” vào năm 2010, tuy nhiên với mức cát-xê được yêu cầu là 20 triệu đô, hãng phim của đạo diễn Alfonso Cuaron đành bỏ cuộc.

Các hợp đồng quảng cáo

Thu nhập của Angelina Jolie không chỉ đến từ việc đóng phim mà còn đến từ các hợp đồng quảng cáo béo bở. Theo đó, cô đã trở thành gương mặt đại diện của các nhãn hàng như St. John, Shiseido từ 2006 tới 2008 và đã đút túi 10 triệu USD vào năm 2010 khi ký hợp đồng với  Louis Vuitton – một kỷ lục vô tiền khoáng hậu cho một chiến dịch quảng cáo.

Bán ảnh độc quyền

Bên cạnh những hợp đồng quảng cáo, công việc đóng phim và đạo diễn, gia đình Angelina và Brad còn có những phi vụ bán ảnh triệu đô mang lại cho họ số tiền khổng lồ từ những bức ảnh độc quyền.

Theo Access Hollywood, Jolie và Pitt đã nhận được 4.1 triệu USD từ tạp chí People để tạp chí này độc quyền đăng tải những bức ảnh đầu tiên về đứa con đầu lòng của họ năm 2006. Tạp chí Hello! cũng phải trả thêm 3.5 triệu USD để có quyền phát hành những bức ảnh này trên báo xuất bản tại Anh.

Angelina Jolie 23
(Ảnh: People)

Đến năm 2007, những bức ảnh đầu tiên về cậu con nuôi người Việt Pax Thiên cũng được tờ Hello đề nghị muavới  giá 2 triệu USD!

Không dừng lại ở đó, vào năm 2008, những hình ảnh đầu tiên về cặp song sinh Knox và Vivienne đã được tạp chí People và Hello mua lại với giá 14 triệu USD – khiến chúng trở thành những bức ảnh đắt giá nhất về người nổi tiếng trong lịch sử điện ảnh.

Năm 2008, cặp đôi bán bản quyền hình ảnh đầu tiên về cặp song sinh Knox và Vivienne cho tờ “People” và “Hello!” với giá 14 triệu USD khiến chúng trở thành bức ảnh đắt giá nhất về người nổi tiếng.

6 năm sau, album ảnh cưới của cặp đôi này đã được đăng tải trên People, Hello! và theo nhiều nguồn tin, 2 tạp chí này có thể đã phải trả tới 20 triệu USD cho những bức độc quyền.

Angelina Jolie 34
(Ảnh: People)

Với tất cả những hợp đồng béo bở trên, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã hiểu tại sao Angelina Jolie lại giàu có đến vậy!

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: