Theo thông tin tờ People, mới đây, trường Kinh tế London đã đưa ra thông báo về việc mời Angelina Jolie tham gia công tác giảng dạy tại trường. Theo đó, “Bà Smith” sẽ là một trong bốn giảng viên thỉnh giảng mới của trường. Đồng hành cùng Angelina Jolie lần này còn có cựu Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Lord William Hague.

Cụ thể, Angelina Jolie sẽ đảm nhận giảng dạy chương trình thạc sỹ mới của trường với các vấn đề xoay quanh nội dung nữ giới, hòa bình và an ninh. Bắt đầu từ mùa thu năm 2016 tới đây, cô sẽ tham gia hội thảo chuyên gia, các sự kiện cũng như tiến hành nghiên cứu của mình.

Trường đại học Angelina sẽ tham gia giảng dạy. (Ảnh: Alamy)
Trường đại học Angelina sẽ tham gia giảng dạy. (Ảnh: Alamy)

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm làm giáo sư khách mời, ngôi sao “Bí mật ngôi mộ cổ” nhấn mạnh: “Tôi rất hứng thú với chương trình giảng dạy này. Tôi hy vọng những tổ chức giáo dục khác sẽ đi theo mô hình ví dụ này bởi việc chúng ta mở rộng các vấn đề về quyền phụ nữ, chấm dứt tình trạng những tội ác gây ảnh hưởng tới phụ nữ nhưng không bị trừng phạt như bạo lực tình dục trong các cuộc xung đột. Tôi mong chờ được giảng dạy và học hỏi từ các sinh viên cũng như chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong quá trình làm việc với Chính phủ và Liên hiệp quốc”.

Được biết, với vai trò giáo sư thỉnh giảng, trong các giờ lên lớp của mình, Jolie sẽ giúp các sinh viên hiểu hơn về sự tác động của chiến tranh tới phụ nữ thế giới. Tuy nhiên, Jolie sẽ không thường xuyên có mặt ở giảng đường của trường Đại học Kinh tế London, mà chỉ dạy ít nhất 1 lần/năm và sẽ không được phía trung tâm trả lương.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: