Theo công bố mới đây của trang YouGov, minh tinh Angelina Jolie đã “đánh bại” Nữ hoàng Anh Elizabeth II, ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michlle Obama và các nghệ sĩ tên tuổi khác như Celine Dion, Madonna, Taylor Swift… để trở thành gương mặt đứng đầu trong danh sách những nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2016.

Cuộc khảo sát hằng năm này đã được YouGov thực hiện 3 lần (bắt đầu từ 2014), tại hơn 30 quốc gia như: Mỹ, Anh, Trung Quốc, Thái Lan, Brazil,… và những người tham gia bỏ phiếu phải trả lời 2 câu hỏi: “bạn ngưỡng mộ những ai” với nhiều sự lựa chọn và “bạn ngưỡng mộ người nào nhất” với 1 lựa chọn duy nhất – để từ đó đưa ra kết quả cuối cùng dành cho 2 hạng mục nhân vật Nam và Nữ được ngưỡng mộ nhất trong từng năm.

Kết quả khảo sát những nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2016. (Ảnh: YouGov)
Kết quả khảo sát những nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2016. (Ảnh: YouGov)

Theo danh sách bảng xếp hạng cuối cùng, “đánh bại” cả những nhân vật quyền lực như Nữ hoàng Elizabeth II, Hillary Clinton, Oprah Winfrey, Celine Dion cùng nhiều gương mặt sáng giá khác, Angeline Jolie đã trở thành “ngôi sao” nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Được biết, ngoài tài năng diễn xuất được công nhận với một giải Oscar, Angelina Jolie còn được mến mộ bởi cống hiến không ngừng của cô trong công tác từ thiện, nhân đạo trên thế giới. Nữ minh tinh hiện là Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn, cô còn rất nhiều lần được vinh danh cho các việc làm nhân đạo, như phòng chống HIV/AIDS, chống bạo lực tình dục,…

Cuộc sống gia đình viên mãn với sáu con (cả con nuôi và con đẻ), cùng sự ủng hộ của Brad Pitt cũng là một lý do khiến Angelina Jolie được ngưỡng mộ.

Theo nhận định từ phía các chuyên gia của YouGov, bà xã Brad Pitt chính là minh tinh có sức ảnh hưởng lớn với xã hội và cô liên tục được bầu chọn ở vị trí số một theo đánh giá YouGov trong những năm qua.

Bill Gates là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2016. (Ảnh: Corbisimages)
Bill Gates là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2016. (Ảnh: Corbisimages)

Ở bảng xếp hạng của nam, tỷ phú Bill Gates dẫn đầu danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới trong năm 2016. Tiếp theo là Tổng thống Mỹ Barak Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: