“Ăn” là một nhà hàng tại quận Brooklyn, New York. Đúng như tên gọi của nhà hàng, thực khách vào quán chỉ được ăn mà không được chuyện phiếm.

(Ảnh: brooklyndaily.com)
(Ảnh: brooklyndaily.com)

Bếp trưởng Nicholas Nauman cho rằng ý tưởng này giúp các thực khách có thể thưởng thức hương vị của món ăn tốt hơn.

“Khi bạn đặt một miếng rau diếp lên môi của mình, có rất nhiều cảm giác tuyệt vời mà bạn có thể đã không để ý đến. Tôi nghĩ rằng đây chỉ là một phần rất nhỏ trong toàn bộ trải nghiệm của chúng ta. Người ta luôn cảm nhận và ý thức thế giới bằng năm giác quan và hoạt động tinh thần. Một cơ hội cho chúng ta chủ động tiếp xúc với nó, khám phá nó, và hòa cùng nó, là cực kỳ hiếm hoi. “

Nauman cho biết, ý tưởng này dựa trên trải nghiệm khi anh ăn sáng trong im lặng vào khoảng thời gian anh sống tại một tu viện Phật giáo Ấn Độ. Một bữa ăn im lặng gồm 4 món có giá 40 đô la Mỹ.

Dù đây chỉ là một điều chỉnh nhỏ, những thực khách cho biết họ cảm thấy rất ngon miệng.

Tôi rất thích điều này. Nó đã giúp tôi ăn từ tốn và suy nghĩ về từng miếng ăn, thay vì chỉ nhai và nuốt. Tôi đã thực sự thưởng thức bữa ăn. Tôi đã cảm thấy rất nhiều mùi vị của món ăn và đã ăn rất ngon miệng.

Thật khó. Tôi rất thèm được nói chuyện phiếm. Đồ ăn thì thật tuyệt vời. Nhưng tôi lại thích chuyện phiếm cũng hệt như thích đồ ăn vậy. Thế nên tôi thích cả hai. Thật là khó mà tách rời hai thứ.

Nếu như đang tìm kiếm một bữa ăn có thể kích thích vị giác của mình, thì đây có lẽ là nơi dành cho bạn.

Chỉ cần nhớ rằng, chuyện phiếm không có trong thực đơn.

Xem thêm: