Ăn trộm đồ tại một trung tâm mua sắm ở Singapore với tổng lượng hàng trị giá hơn 17.000 đôla Singapore, 5 du khách Việt Nam đã bị kết án tù.

5 người gồm: Dinh Ngoc Luan (27 tuổi, chủ mưu), Hoang Dinh Cong, Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao (từ 25-28 tuổi). Trong đó, Dinh Ngoc Luan bị phạt tù 31 tháng, 4 người còn lại mỗi người bị phạt 28 tháng tù.

Theo Channel News Asia đưa tin, trong vòng 48 giờ, nhóm 5 du khách Việt Nam đã ăn trộm đồ ở trung tâm mua sắm ION Orchard (Singapore) tổng lượng hàng trị giá hơn 17.000 đôla Singapore.

Chủ mưu Dinh Ngoc Luan có ý định ăn cắp quần áo mang về Việt Nam bán nên đã lên kế hoạch hành động cho cả nhóm, kèm theo chỉ dẫn cần ăn trộm những món hàng nào.

Được biết, 5 người Việt này từ Malaysia đến Singapore vào ngày 27/1 và ngày hôm sau đã tới trung tâm mua sắm ION Orchard để ăn trộm.

Tại trung tâm mua sắm, Hoang Dinh Cong đứng ở một vị trí đã được sắp xếp trước cùng với túi hành lý, còn 4 người kia đột nhập vào cửa hàng, mang theo các túi giấy màu nâu để đựng quần áo ăn trộm.

Những túi giấy này sau đó bị phát hiện được lót bằng vật liệu khác nên hệ thống báo động an ninh không thể phát hiện ra các mặt hàng chưa thanh toán.

Sau mỗi phi vụ, quần áo ăn cắp được bỏ vào túi hành lý trước khi cả nhóm đi tới các cửa hàng khác tiếp tục ăn trộm.

3 trong số những người này đã bị cảnh sát tuần tra trung tâm mua sắm bắt quả tang và sau đó bị bắt giữ. 2 người còn lại bỏ chạy, nhưng đã bị bắt khi đang cố gắng rời khỏi Singapore qua cửa khẩu Woodlands.

Phó công tố viên Sivabalan Thanabal nói rằng nhóm du khách trên đến Singapore “với ý đồ ăn trộm”, và họ đã lên kế hoạch ngay từ khi còn ở Việt Nam, lạm dụng sự hiếu khách của đất nước này. Ông yêu cầu tòa án phạt tù để “ngăn chặn những nhóm người có ý định tương tự nhắm vào Singapore”.

Bạch Liên

Xem thêm: