Sau chiến thắng vang đội của tuyển U23 Việt Nam trước Iraq, nhiều đơn vị kinh doanh nhà hàng ở Hà Nội đã chớp thời cơ để chạy các sự kiện quảng cáo gắn liền với tên các cầu thủ nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng.

Cụ thể, những tên tuổi “hot” trong trận cầu hôm 20/1 của tuyên U23 Việt Nam đã được nhiều đơn vị kinh doanh, đặc biệt là các nhà hàng sử dụng trong chiêu trò PR mới. Theo đó, chiến dịch quảng cáo của các đơn vị kinh doanh này thường nhắm vào các đối tượng có tên trùng với các cầu thủ như Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh…

Những người có cùng tên với các cầu thủ này sẽ được khuyến mại từ 20-50% tùy địa điểm. Nếu khách hàng trùng cả họ và tên sẽ được miễn phí 100% các sản phầm đồ uống tại cửa hàng.

Ăn theo U23 Việt Nam, hàng quán rủ nhau tung khuyến mại khủng
Quảng cáo khuyến mại của Pizza home tại Hà Nội. (Ảnh: Facebook).

Bên cạnh việc ăn theo các tên tuổi kể trên, nhiều doanh nghiệp cũng lồng ghép những chương trình khuyến mại ăn theo con số 23 hoặc màu áo đỏ của đội tuyển U23 nước nhà.

Ăn theo U23 Việt Nam, hàng quán rủ nhau tung khuyến mại khủng
Taco Zone tặng bánh miễn phí.

Ngày mai (23/1), U23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết gặp U23 Qatar lúc 15h chiều. Ăn theo lịch thi đấu này, nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng đang “ủ mưu” tung khuyến mại sốc để thu hút người hâm mộ.

Cụ thể, nhiều nhà hàng, quán bia, cà phê tung cho biết sẽ khuyến mại đồ nhắm, đồ uống hoặc bánh trái trong khung giờ thi đấu của đổi tuyển Việt Nam để thu hút người hâm mộ tới quán.

Ăn theo U23 Việt Nam, hàng quán rủ nhau tung khuyến mại khủng
Có lẽ những người tên Dũng được nhắc tới khá nhiều trên mạng xã hội những ngày qua. (Ảnh: VnExpress)

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ là sinh viên đại học cũng chuẩn bị sẵn sàng băng rôn, cờ, áo… để bán trong đêm mai nếu Việt Nam chiến thắng.

Xuyến Chi