Học sinh tiểu học ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vào giờ ra chơi rủ nhau ăn hạt quả ngô đồng cho thông minh. Ngay sau đó, các em này đã có dấu hiệu ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.

Vào sáng 21/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, hiện các 27 em học sinh Trường tiểu học Nghi Hoà có dấu hiệu bị ngộ độc khi ăn hạt quả ngô đồng sức khỏe đã ổn định và đã xuất viện, dẫn từ báo  Người Lao Động.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 20/4, giáo viên Trường tiểu học Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) hốt hoảng phát hiện nhiều em học sinh đau bụng, nôn ói nghi là bị ngộ độc.

Hàng chục em học sinh có dấu hiệu ngộ độc nặng (Ảnh: Tiền Phong).

Lập tức các em này được chuyển đến trạm y tế phường Nghi Hòa để cấp cứu, ban đầu ước tính có gần 30 em học sinh bị ngộ độc, nghi do ăn hạt quả ngô đồng. Đến tối cùng ngày, các em đã được chuyển lên Bệnh viện ĐK Thị Xã.

Được biết, trước đó vào giờ ra chơi, các em học sinh lớp 2 và lớp 3 (trường TH Nghi Hòa) rủ nhau ăn hạt quả cây ngô đồng, do nghe nói ăn vào sẽ được thông minh. Nhưng khi ăn xong, rất nhiều em có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, may mắn được nhà trường phát hiện kịp thời.

Các em học sinh kịp thời được phát hiện đưa đi cấp cứu (Ảnh: Tiền Phong).

Trước đó, vào chiều ngày 10/4, 9 em học sinh trường tiểu học Tân Giang (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cũng phải nhập viện cấp cứu do ăn hạt quả cây ngô đồng.

Sự việc xảy ra trong khi nhóm học sinh này chơi ở sân trường, khi thấy một số quả của cây ngô đồng rụng xuống, cả nhóm lấy đập hạt ăn. Tuy nhiên đên khi về nhà, một số học sinh có triệu chứng mệt, đau bụng, buồn nôn, phải nhập viện.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: