Sau khi để xảy ra sự cố đưa người trái phép vào sân Mỹ Đình trong trận đấu giữa Việt Nam vs Malaysia, công ty bảo an KTC đã sa thải một nhân viên và cho rằng, hành vi vi phạm của nhân viên này xuất phát từ sự bộc phát thiếu nhận thức của cá nhân, không phải sự việc có tính tổ chức.

Chiều 19/11, tại VFF đã diễn ra cuộc họp với sự tham dự của Lãnh đạo VFF, đại diện Công an Hà Nội, đại diện Ban giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình, công ty bảo vệ KTC về việc nhân viên bảo vệ thuộc đơn vị do BTC trận đấu Việt Nam vs Malaysia tiếp tay cho một số người không có vé vào theo dõi trận đấu.

Cổ động viên ngồi kín sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam vs Malaysia. (Ảnh: VTC News)

Báo VTC News thông tin, tại cuộc họp, KTC thừa nhận, một nhân viên bảo vệ khi làm nhiệm vụ tại trận đấu nêu trên đã cho một số người không có vé vào trong khán đài lúc đầu hiệp 2. Căn cứ trên bản tường trình của nhân viên này, KTC đã quyết định sa thải người này.

Hành vi vi phạm của nhân viên KTC xuất phát từ sự bộc phát thiếu nhận thức của cá nhân, không phải sự việc có tính tổ chức.

Nhân viên an ninh vừa mất việc khi nhận chưa đến 500 nghìn đồng để đưa 4-5 khán giả vào sân Mỹ Đình trái phép. (Ảnh: goal.com)

Theo báo Thể thao 247, trước đó, liên quan đến trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Malaysia, tối 16/11/2018 tại SVĐQG Mỹ Đình – Hà Nội, trong khuôn khổ bảng A AFF Suzuki Cup 2018, đã có bài viết phóng sự cùng clip, hình ảnh nêu hiện tượng một số nhân viên thuộc lực lượng bảo vệ sự kiện đã tiếp tay đưa người không có vé vào trong sân để theo dõi trận đấu.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video: CĐV đi lậu vé vào xem Việt Nam vs Malaysia.

Ngay sau đó, LĐBĐVN đã nếu quan điểm không tiếp tay những hành vi sai trái, đồng thời hứa sẽ phối hợp với các đơn vị phối hợp để xử lý nghiêm những vi phạm.

Án phạt được KTC đưa ra có phần hơi.. nhẹ so với quy mô của vụ việc. (Ảnh: Sport5)

Đối với trận đấu Việt Nam vs Campuchia vào tối 24/11/2018 tại sân Hàng Đẫy, CAHN sẽ bố trí lực lượng kiểm tra nhằm loại bỏ những vật nguy hiểm do khán giả mang theo; BTC sẽ tăng cường các biện pháp như dùng loa, tờ rơi và bảng chỉ dẫn để hỗ trợ khán giả vào đúng các cửa, các khán đài.

BTC khuyến cáo khán giả cần tới sân sớm (đối với các trận đấu diễn ra tại SVĐQG Mỹ Đình từ 120 phút; trận đấu tại SVĐ Hàng Đẫy từ 90 phút) và hợp tác với lực lượng an ninh để làm các thủ tục vào sân, tránh ùn tắc cục bộ, ảnh hưởng đến quyền lợi của khán giả; đồng thời kêu gọi khán giả tới sân cổ vũ văn minh, an toàn, không đốt pháo sáng, gây ảnh hưởng đến chính đội tuyển Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam.

Khôi Minh (tổng hợp)