Để giải khát trong những ngày hè, có cách nào tốt hơn và ngon miệng hơn là ăn một chiếc kem? Nhưng bạn sẽ nghĩ sao nếu như chiếc kem này lại cay xè?

Chiếc kem có sự kết hợp độc đáo giữa cảm giác nóng bỏng, cay xè nhưng lại mát lạnh được bán tại tiệm kem “The Ice Cream Store” ở bang Delaware.

Ông Chip Hearn là người đã chế tác ra hương vị đặc biệt này và rất nhiều khách hàng cũng tò mò về sáng kiến của ông – Kem Ghost Pepper (Kem Ớt Ma) – chỉ nhìn cái tên thôi chắc chắn bạn đã hình dung ra nguyên liệu chính là gì rồi.

an kem phai ky ban cam ket
Nhìn nó khá giống một chiếc kem vị vani truyền thống được điểm thêm sốt dâu tây – cho đến khi bạn đưa nào vào miệng. (Ảnh: Briefcase Speakers/Twitter)

Dù món tráng miệng này đúng là được làm từ kem vani cùng sốt dâu tây nhưng nó đã được hòa quyện cùng ớt ma và chính điều này khiến hương vị của nó rất thú vị – và có lẽ là cũng rất nguy hiểm.

an kem phai ky ban cam ket
Ớt ma là một trong những loại ớt cay nhất thế giới.  (Ảnh: RareSeeds)

Ớt ma cay gấp 100 lần ớt Jalapenos nổi tiếng của Mexico. Bạn có tò mò muốn biết mùi vị của chiếc kem vị ớt ma như thế nào không?

Một khách hàng tên Troy Salvatore cho biết, “Nó rất là cay. Miếng đầu tiên thì không tệ lắm nhưng tới miếng thứ hai thì môi tôi đã phồng lên”. Bởi vì ăn kem ớt ma khá nguy hiểm nên không hề dễ dàng để được nếm thử loại kem này và khách hàng sẽ phải ký một bản cam kết trước khi ăn.

an kem phai ky ban cam ket
Tất cả khách hàng muốn thưởng thức kem ớt ma đều phải ký một bản cam kết. (Ảnh: Kyle Grantham/The News Journal)

Bản cam kết nêu rõ là không một ai dưới 18 tuổi hoặc trên 65 tuổi được ăn kem ớt ma. Và quan trọng hơn cả, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú và những người có bệnh liên quan tới tim mạch, hệ hô hấp và thị giác đều được khuyến cáo không nên thử món tráng miệng này.

Mặc dù đây là món kem rất nổi tiếng, nhưng cửa hàng cũng đưa ra những khuyến cáo rằng việc nếm thử nó không phải là một trò đùa, và họ rất nghiêm túc. Nếu bạn cũng nghiêm túc về khả năng chịu cay của bản thân, hãy thử món kem đẹp mắt này khi có dịp ghé qua đây nhé!

Theo Elite Readers
Bình An

Xem thêm:

Từ Khóa: