UBND tỉnh An Giang đã thống nhất yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và cơ quan liên quan rút các quyết định xử phạt tiền và kỷ luật do “lợi dụng mạng xã hội Facebook xúc phạm uy tín, danh dự lãnh đạo tỉnh An Giang” đưa ra vào ngày 16/10, theo Báo Đất Việt đưa tin.

Liên quan tới vụ việc 3 cán bộ, viên chức và nhân viên của tỉnh An Giang bị xử lý kỷ luật vì “chê” chủ tịch tỉnh trên Facebook, ngày 22/11, ông Võ Nguyên Nam – chánh văn phòng UBND tỉnh cho biết, sau cuộc họp của lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh, qua rà soát quy trình xử lý thì thấy: việc xử phạt hành chính, Sở Thông tin – truyền thông đã không báo cáo cho UBND tỉnh; mức xử phạt chưa đúng luật nên tới đây UBND tỉnh sẽ yêu cầu thu hồi quyết định xử phạt.

Về việc kỷ luật cô giáo Trang và bà Nga, nhất là bà Nga thì thấy hơi nặng nên cũng sẽ được xem xét lại theo hướng nhẹ hơn. Qua kiểm tra, nếu đơn vị nào xử lý chưa đúng, UBND tỉnh sẽ kiểm điểm phê bình”, ông Nam nói trên báo Tuổi Trẻ.

vu-noi-xau-chu-tich-tinh-tren-facebook-hinh-anh-1

Quyết định xử phạt đối với ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc. (Nguồn: danviet.vn)

Quyết định xử phạt đối với ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc. (Nguồn: danviet.vn)

Cũng trên báo Tuổi Trẻ, chiều 24/11, Chủ tịch tỉnh An Giang – ông Vương Bình Thạnh cho biết quan điểm là “sẵn sàng tha thứ… vì họ đã thấy được lỗi của mình“. Vào ngày 20/11, khi nói về quyết định xử phạt do giám đốc Sở Thông tin – truyền thông An Giang ký, ông Thạnh cho hay đó là cơ quan chức năng tự làm, ông không chỉ đạo cũng không biết.

Trước đó, vào ngày 2/11, UBND TP Châu Đốc (An Giang) ban hành văn bản số 1192, cấm tất cả các cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh bình luận, thích (like), chia sẻ (share) trên Facebook. Văn bản này được rút lại vào hôm 21/11 vừa qua sau khi bị đông đảo dư luận phản ứng là vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: