Đã đến lúc giới thượng lưu Ấn Độ nhận ra rằng họ có dùng tiền cũng khó có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng COVID-19, và thậm chí là không còn quốc gia nào có thể chạy đến.

Những hình ảnh hỏa thiêu tập trung, tiếng khóc bi thương, tiếng cầu xin được cứu chữa luôn trong tâm trí của bất kỳ ai nhìn thấy. Người nghèo khó về cơ bản không đủ khả năng để chạy chữa, đành chờ đợi trong bất lực. Trong khi đó, giới nhà giàu thì tìm đủ mọi cách để tháo chạy khỏi đất nước hoặc sẵn sàng chi ra cả nghìn USD chỉ cho một liều thuốc.

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & Văn hóa

Theo Gulf News, một trong những điểm đến ưa thích của người giàu Ấn Độ là UAE. Nhưng kể từ khi dịch bệnh bùng phát, giá vé đi đến UAE đã tăng từ 5-10 lần so với bình thường. Ngay cả việc thuê chuyên cơ riêng cũng ở trong tình trạng quá tải nhưng nhu cầu vẫn ngày một tăng

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & Văn hóa

Chưa bao giờ người giàu ở Ấn Độ bị bị ảnh hưởng nghiêm trọng thế này. Nghèo đói, thiên tai cũng không làm họ cảm thấy hoảng sợ như tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay. Và cách khả quan nhất lúc này là dùng tiền để chạy trốn khỏi dịch bệnh.

Đứng trước nguy cơ các chuyến bay bị tạm dừng, nhiều khả năng sắp tới dù có nhiều tiền hơn nữa họ cũng chẳng thể làm gì, không thể mua được các đặc quyền trong cuộc khủng hoảng này. Thậm chí, nếu không may bị nhiễm bệnh, họ phải chịu thua trong cuộc chiến giành giật lấy thứ còn đắt hơn cả vàng hiện nay là :Oxy.

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & Văn hóa

Theo BBC, thiếu thốn về vật tư y tế chính thống đã đẩy người dân Ấn Độ vào tình thế buộc phải tìm đến chợ đen. Họ phải mua những bình oxy với giá 50.000 rupee (hơn 15 triệu đồng Việt Nam), gấp 8 lần giá thị trường chỉ để tìm kiếm cơ hội sống sót.

Ngay cả khi chính phủ Ấn Độ đã hành động và các chuyến tàu trở thêm oxy đến các bệnh viện nhưng cũng chỉ đủ để duy trì trong một ngày. Những người có tiền khi không tìm được nguồn cung từ chợ đen đã phải thay đổi phương án khác là bỏ ra số tiền rất lớn để mua máy hút oxy từ trong không khí.

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & Văn hóa

Nhưng rồi giờ đây mọi chuyện đã khác. Đã đến lúc giới thượng lưu Ấn Độ nhận ra rằng họ có dùng tiền cũng khó có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng Covid-19 và thậm chí là không còn quốc gia nào có thể chạy đến.

Nếu tình hình Covid-19 ở Ấn Độ không được kiểm soát và mọi thứ dần trở nên cạn kiệt thì tiền lúc này cũng không còn là thứ vạn năng. Người nghèo bất lực, người giàu cũng khóc chính là tình trạng của Ấn Độ ngay lúc này.

Hiện làn sóng Covid-19 đang tàn phá Ấn Độ với tốc độ không tưởng. Hàng loạt kỷ lục ca nhiễm mới trong ngày liên tiếp lập ra, con số bệnh nhân ở nước này đã vượt ngưỡng 17,6 triệu ca.

Theo Thể thao & văn hóa