Kỳ tích khi hai vợ chồng cụ ông dù đã ở tuổi 105 và 95 sinh sống tại Ấn Độ khỏi Covid-19 sau 10 ngày nhập viện điều trị.

Dịch Covid-19 diễn ra khiến những người cao tuổi đối mặt với nguy cơ cao mắc bệnh, nhưng kỳ tích đã đến với cụ ông 105 tuổi và người vợ 95 tuổi ở Ấn Độ.

Trên báo Infonet.vietnamnet đăng tải theo truyền thông địa phương, sinh sống ở bang Maharashtra, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ, cụ ông Dhenu Umaji Chavan và vợ là cụ Motabai được xác định mắc Covid-19 vào tháng Ba.

Ảnh chụp màn hình báo Vnexpress

Cùng với đó 5 thành viên trong gia đình cụ Chavan có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 24/3.

“Chúng tôi sống cùng nhau trong một nhà. Ngoài bố mẹ tôi, 3 đứa trẻ cũng mắc Covid-19. Bố mẹ tôi đã bị sốt cao và cha tôi còn bị đau dạ dày nặng do đó, chúng tôi nhanh chóng đưa bố mẹ tới bệnh viện điều trị”, ông Suresh Chavan, con trai của cụ Chavan nhớ lại và chia sẻ

May mắn sau 10 ngày nhập viện ở quận Latur để điều trị, cả 2 cụ đều được xuất viện vào ngày 4/4 khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Gia đình hai cụ hy vọng kỳ tích hồi phục của người thân sẽ là tia hy vọng , giữa lúc Ấn Độ đang phải chứng kiến gần 18 triệu người mắc Covid-19 và số người tử vong tăng nhanh mỗi ngày. Tính tới ngày 28/4, tổng số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt qua con số 200.000.

“Cụ ông 105 tuổi và cụ bà 95 tuổi được xuất viện vào ngày 4/4 sau 10 ngày thành công điều trị Covid-19. Tất cả các xét nghiệm đều cho kết quả bình thường và họ được xuất viện khi đã hoàn toàn bình phục”, ông Sudhir Deshmukh, bác sĩ tại Viện Khoa học Y tế Vilasrao Deshmukh cho biết.

Quá trình hồi phục nhanh chóng của hai vợ chồng cụ ông được cho sẽ mang lại hy vọng cho người dân Ấn Độ, nơi đang là vùng dịch thứ hai thế giới và chứng kiến đợt bùng phát tồi tệ nhất những ngày gần đây.

“Tôi muốn nói với mọi người rằng, cả bố và mẹ chúng tôi đều ngoài 100 và gần 100 tuổi, nhưng họ đã đánh bại được Covid-19. Do đó, tôi muốn khuyên mọi người không nên quá hoảng loạn dù bản thân có dương tính với Covid-19. Hãy tin tưởng bản thân có thể vượt qua, lập tức tới bệnh viện để được tiếp nhận điều trị”, ông Sureh Chavan, con trai cụ ông chia sẻ thêm .

Tình hình đại dịch tại Ấn Độ tiếp tục tồi tệ khi hôm nay đánh dấu ngày thứ tám liên tiếp ca nhiễm mới vượt 300.000. Maharashtra là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, theo Vnexpress

Ấn Độ hôm qua bắt đầu quy trình cho phép tất cả công dân trên 18 tuổi được tiêm phòng Covid-19, bắt đầu từ 1/5. Tất cả công dân trên 18 tuổi đăng ký tiêm vaccine qua mạng.

Video kỳ tích vợ chồng ông cụ 105 tuổi đánh bại Covid-19 :(nguồn :The Straits Times)