Hai chị em ruột Anjali Kumar 7 tuổi và Keshav Kumar 18 tháng tuổi đang sống cùng bố mẹ tại thành phố Ranchi, bang Jharkhand, Ấn Độ đều bị mắc căn bệnh già trước tuổi (Hutchinson-Gilford progeria syndrome).

Hai chị em cô bé mặc dù mới rất ít tuổi nhưng đã phải khoác lên mình một làn da nhăn nheo chảy xệ như người 80 tuổi. Cũng chính vì điều này mà hai chị em bé Kumar luôn nhận được những ánh mắt khác thường của mọi người.

Trả lời phóng viên của tờ “Daily Mail”, bé Anjali Kumar cho biết: “Cháu biết cháu khác với những bạn cùng tuổi từ khuôn mặt đến thân thể, từ trên xuống dưới đều khác. Khuôn mặt của những người khác đều rất bình thường, chỉ có khuôn mặt cháu là lúc nào cũng sưng lên. Tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm vào cháu và nói những lời khó nghe.”

Anjali thường bị các bạn học giễu cợt là “bà cụ”, “con khỉ”. Cô bé cho biết: “Cháu chỉ mong được mọi người đối xử bình thường, hy vọng mọi người đều có thể tiếp nhận bộ dạng này của cháu.”

Các bác sĩ cho biết, căn bệnh này của hai bé hiện tại không có cách chữa trị.

Anjali và em trai Keshav ngoài việc phải chịu bề ngoài giống như một người già ra thì còn phải chịu đủ bệnh của người già. Hai chị em cô bé luôn phải chịu đau khớp, khó thở, thị lực kém. Khả năng miễn dịch của hai chị em rất kém nên dễ dàng bị nhiễm bệnh.

Người mẹ 35 tuổi của Anjali đều phải mát xa chân hàng ngày giúp con thì những cơn đau mới giảm đi một chút.

Bé Anjali Kumar 7 tuổi bị mắc bệnh già trước tuổi và thường xuyên bị các bạn chế giễu. (Ảnh: Internet)
Bé Anjali Kumar 7 tuổi bị mắc bệnh già trước tuổi và thường xuyên bị các bạn chế giễu.
Bé trai Keshav Kumar 18 tháng tuổi bị mắc bệnh già trước tuổi. (Ảnh: Internet)
Bé trai Keshav Kumar 18 tháng tuổi bị mắc bệnh già trước tuổi.
Toàn thân của bé Anjali Kumar và Keshav Kumar đều là làn da nhăn nheo chảy sệ. (Ảnh: Internet)
Toàn thân của bé Anjali Kumar và Keshav Kumar đều là làn da nhăn nheo chảy xệ.
Mỗi ngày mẹ của Anjali Kumar đều phải mát xa để bé đỡ đau khớp xương. (Ảnh: Internet)
Mỗi ngày mẹ của Anjali Kumar đều phải mát xa để bé đỡ đau khớp xương. 

Bé Anjali Kumar mắc căn bệnh này sau một lần bị viêm phổi, còn em trai cô bé ngay từ lúc vừa ra đời đã có dấu hiệu giống như chị gái. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, cha mẹ của hai em hiện tại đều rất đau khổ và mong chờ có một kỳ tích nào đó sẽ xuất hiện.

Theo Secrerchina
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: