Hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi ở Ấn Độ phải chở thi thể vợ trên xe đạp rong ruổi hàng giờ để tìm nơi hỏa táng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

VnExpress dẫn tin từ India Today cho hay, Rajkumari, 50 tuổi, đã bị ốm trong một thời gian dài. Hôm 26/4, chồng bà, Tilakdhari Singh, đưa bà vào bệnh viện quận Umanath Singh khi tình trạng của bà trở nên tồi tệ. Tuy nhiên, Rajkumari tử vong ngay sau đó và bệnh viện đưa thi thể của bà về nhà bằng xe cấp cứu.

Dân làng ở Jaunpur không cho phép Tilakdhari Singh tổ chức tang lễ vì nỗi lo Covid-19, mặc dù chính quyền chưa xác nhận bà dương tính với nCoV hay không. Họ ngăn người đàn ông hỏa táng vợ mình tại lò hỏa táng gần làng, cũng không ai lại gần an ủi ông này.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Người đàn ông sau đó chở thi thể vợ trên xe đạp và rong ruổi hàng giờ để tìm nơi hỏa táng. Các bức ảnh được chia sẻ rộng rãi ở Ấn Độ cho thấy Tilakdhari Singh ngày 27/4 ngồi bên vệ đường nghỉ ngơi trong khi thi thể người vợ nằm trên đường cùng chiếc xe đạp. Sau khi biết sự việc, cảnh sát Jaunpur đã giúp Tilakdhari Singh hỏa táng vợ tại Ramghat ngày 27/4.

Các lò hỏa táng ở Ấn Độ đang vận hành hết công suất mà vẫn lâm vào tình trạng quá tải. Trong video được đăng trên Twitter hôm 26/4, một loạt thi thể được bọc kín bằng vải trắng, xếp dài chờ đến lượt trước lò hỏa táng Shubhashnagar ở thủ đô New Delhi.

Thi thể nạn nhân Covid-19 xếp dài chờ được hỏa táng ở Ấn Độ hôm 26/4 (video: Twitter/Pzfahad/VnExpress).

Đây cũng là thảm cảnh xảy ra tại nhiều khu vực ở Ấn Độ khi đất nước này đang chống chọi đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất.

Một video ghi lại cảnh 2 người con chở thi thể mẹ bằng xe mấy đi hỏa táng càng cho thấy sự tang thương ở nơi đây.

Con trai và con rể chở thi thể người phụ nữ nghi mắc Covid-19 bằng xe máy tại bang Andhra Pradesh, Ấn Độ hôm 27/4 (video: India Today).

Trong tuần qua, Ấn Độ ghi nhận hơn 300.000 ca mới mỗi ngày, khiến các cơ sở y tế và lò hỏa táng quá tải, các đồng minh gấp rút gửi thiết bị để hỗ trợ. Ấn Độ báo cáo tổng cộng 18 triệu ca, trong đó hơn 201.000 người chết. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng con số chính thức này thấp hơn nhiều số ca nhiễm thực tế ở quốc gia 1,35 tỷ dân.

Dịch Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối năm 2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới. Đến nay, dịch Covid-19 đã xuất hiện ở 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 149.000.000 người nhiễm bệnh và hơn 3.151.000 ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm: