Mới đây, hành động đẹp của người dân Quảng Bình đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi giúp đỡ một tài xế chở dưa hấu gặp nạn.

Theo thông tin đăng tải trên trang Giao thông Quốc gia, sau khi chiếc xe tải do tài xế Nguyễn Văn Sơn quê Đắc Lắc chở dưa hấu từ Bình Định đi Hải Dương thiêu thụ thì gặp nạn tại phía nam cầu sông Gianh – Quảng Bình rất may tài xế chỉ bị thương nhẹ.

Toàn bộ số dưa hấu trên xe rơi xuống ven đường hư hỏng phần nào. Không ngần ngại chị em phụ nữ thôn 3 xã Mỹ Trạch, cùng bà con ở gần cầu Gianh đã giúp tài xế gom và bán hết toàn bộ số dưa.

Tổng số tiền bán được là 48.730.000 đồng đã trao tận tay tài xế Nguyễn Xuân Sơn ở An Khê, Gia Lai bị lật xe sáng nay (27/4).

Hiện anh Sơn đang trong tình trạng hoảng loạn, đau đầu, nên em gái Vũ Nguyệt đã chở anh vào khám tại bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Nguồn clip: Giao thông Quốc gia.

Một số hình ảnh hiện trường được đăng tải trên trang Giao thông Quốc gia:

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, vào ngày 20/04 cũng đã xảy ra một vụ việc tương tự xảy ra tại Đồng Nai. Tài xế điều khiển xe vận chuyển 3 tấn cá đã không may xảy ra tai nạn do tránh một xe đi cạnh. Hàng nghìn con cá rô nằm la liệt trên một đoạn đường dài. Người dân xung quanh cũng đã nhiệt tình giúp đỡ thu dọn. Thậm chí có người đồng ý mua lại cá cho tài xế.

Cả hai hành động này của người dân đã nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ cộng đồng mạng:

“Lòng tốt luôn được lan tỏa. Từ những vụ việc trước đây gây hiệu ứng dây chuyền và ai cũng thấy việc làm rất ý nghĩa đó đã giúp một người thoát cảnh trắng tay.”

“Hơn năm trước xe chở vịt cũng bị lật ở Quảng Bình. Dân Quảng Bình bắt thịt đã bị cộng đồng mạng lên án. Đó cũng là một bài học cho mọi người để cuộc sống ngày càng tốt đẹp. Lần này mọi người làm tốt lắm.”

“Việt Nam mình nơi đâu cũng có nhiều người như vậy thì xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp.”

Có thể bạn quan tâm: