Chàng trai mất gần 18 triệu tích cóp cả năm trời về quê tiêu Tết cuối cùng đã được hoàn lại không thiếu 1 nghìn lẻ. Câu chuyện trên nhanh chóng được lan tỏa trên mạng xã hội, làm ấm lòng người trong những ngày giáp Tết lạnh giá.

Cụ thể, theo một số trang mạng đưa tin vào ngày 5/2: Sáng ra là chuyện thế này mong mọi người nhủ lòng thương cho em ý nhé. Đêm qua em về quê Hà Trung, Thanh Hóa bị trễ xe nên ghé nhà tôi nghỉ, 7h em trả phòng, tôi trả lại CMND cho em. Em nhận rồi đi thẳng ra Quốc lộ 51 đón xe. Em ghé quán phở ăn sáng, khi xong lôi bóp trả tiền thì bị mất. Em chạy lại đi tìm nhưng không thấy đã vào nhà tôi hỏi. Thấy em khóc cả nhà buồn theo em. Em nói giờ không có tiền trả tô bún, không còn gì cả.

Cả năm em đi làm dành dụm được 17.500.000 trong ví và một biên bản xử phạt bằng lái ô tô A2 1 CMND mang tên Phạm Đình Sang, quê quán Hà Trung, Thanh Hóa. Ai nhặt đc trả lại cho em. Sẽ nhận lại được gấp ngàn lần nhé mọi người.

Hãy vì tình người biết rằng 17.500.000 không phải số tiền nhỏ của người đi làm công ăn lương. Nhưng tấm lòng không tham của người nhặt được trả lại còn tốt gấp ngàn lần nhé mọi người. Thương em nhưng gia đình chỉ giúp em được tiền xe về quê”.

Anh Sang khóc mếu vì mất hết tiền bạc. (Ảnh: FB)
Bài viết đã thu hút được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm chỉ sau vài giờ đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Bài viết nhận được rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ từ cộng động mạng.

Được biết, nam thanh niên trong câu chuyện đáng tiếc trên tên là Phạm Văn Sang (26 tuổi, Thanh Hóa) chứ không phải Phạm Đình Sang như thông tin chia sẻ.

Nói về việc mình bất cẩn làm mất số tiền lớn, anh Sang cho biết: “Mình ở Thanh Hóa, mình vào Vũng Tàu làm công nhân, đó là số tiền mình đã tiết kiệm trong nhiều tháng, bao gồm cả tiền thưởng của chủ công ty. Đến giờ thì mình xác định là đã mất tiền rồi, nhưng vẫn mong tìm lại được giấy tờ”, theo Helino.

Rất may sau đó, trong buổi chiều cùng ngày, cặp vợ chồng tốt bụng đã trả lại hết tiền và giấy tờ cho anh. Đây thực sự là một câu chuyện đẹp ngày cuối năm và hiện tại, nó vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Người nhặt được ví cũng không mấy khá giả, 2 vợ chồng chị người miền Tây lên Vũng Tàu thuê trọ, làm công nhân sống cách nhà nghỉ nơi Sang ở không xa. Tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng sự ngay thẳng gia đình chị sau khi nghe tin đã mang số tiền không thiếu 1 xu tới giao tận tay Sang.

Thông tin về anh Sang nhận lại được số tiền bị mất. (Ảnh chụp màn hình)
Anh Sang nhận lại ví tiền. (Ảnh: FB)
Anh Sang vui mừng khi nhận lại tiền. (Ảnh: FB)
Cặp vợ chồng tốt bụng đã trả lại anh không thiếu 1 nghìn lẻ. (Ảnh: FB)

Bạn có nick Dung Tri bình luận: “Một hành động làm ấm lòng người giữa những ngày đông rét buốt. Năm nay về miền Bắc em sẽ không còn lạnh nữa, sẽ có một cái tết sum vầy vì em đã được sưởi ấm bằng những trái tim nhân hậu. Cảm ơn anh chị đã có 1 tấm lòng vàng.”

Mạnh Tiến