Hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia vừa đưa ra quyết định sẽ miễn phí vé máy bay suốt đời cho 6 vận động viên Đông Nam Á giành huy chương vàng tại Olympic 2016.

Trong số những vận vận động viên sẽ được “bay suốt đời” trên hãng hàng không này có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam và kình ngư Joseph Schooling của Singapore. Ngoài ra, Indonesia có 2 đại diện là Liliyana Natsir và Tontowi Ahmad, đều giành huy chương vàng Olympic Rio ở môn cầu lông, và Thái Lan cũng có 2 gương mặt là Sukanya Srisurat và Sopita Tanasan, đều giành huy chương vàng Olympic ở môn cử tạ.

Những vận động viên giành huy chương bạc Olympic 2016 cũng được hãng AirAsia cho đi máy bay miễn phí trong khoảng thời gian là 5 năm, còn những vận động viên giành huy chương đồng được đi miễn phí 2 năm.

Những vận động viên giành huy chương tại Olympic sẽ có cơ hội bay tới hơn 120 địa danh trong hệ thống bay của AirAsia và AirAsia X tại Châu Á, châu Úc, Trung Đông và châu Phi.

Trong thông báo được công bố ngày 24/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị của hãng hàng không AirAsia, ông Tony Fernades, cho biết món quà này hy vọng sẽ tạo động lực cho các vận động viên trong khu vực Đông Nam Á tiếp tục có những thành công vẻ vang.

“Tôi hy vọng được thấy nhiều huy chương vàng hơn cho khối ASEAN trong những kỳ thế vận hội tới đây”, ông Fernades nói.

Vị chủ tịch AirAsia cho rằng việc các vận động viên ASEAN giành huy chương tại Olympic một lần nữa khẳng định rằng chúng ta có thể làm được mọi thứ nhờ niềm tin vào bản thân, sự kiên trì, khổ luyện và ước mơ.

Tại Olympic 2016 vừa qua ở Brazil, vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã giành được 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc môn bắn súng, giúp Việt Nam đứng vị trí thứ 48 trên bảng tổng sắp huy chương. Anh cũng là người giúp Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên trong các kỳ thế vận hội.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: